Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Bông cải xào sò điệp
Thứ năm: 05:44 ngày 07/04/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Bông cải xào sò điệp là món rau thật ngon và đầy đủ chất. Nếu đã ngán thịt trong thực đơn của mình thì món này là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy.

Để làm bông cải xào sò điệp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100g sò điệp

- 1 cái bông cải xanh

- 1 củ cà rốt

- 5-7 tai nấm đông cô tươi.

- gia vị: tỏi, tiêu , muối, hạt nêm.

Thực hiện:

Bông cải cắt nhỏ, ngâm với tí muối, rửa sạch, trần sơ cho bông cải mềm, vớt ra ngâm vào thau nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh. Sau đó vớt ra để ráo.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông rồi cắt miếng nhỏ khoảng 5mm, nấm đông cô, rửa sạch, bỏ đuôi.

Sò điệp rửa sạch, để ráo, ướp với tí muối, tiêu, hạt nêm cho thấm.

Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm nhỏ vào, đảo đều cho đến khi tỏi thơm thì cho cà rốt vào xào, khi cà rốt mềm, thì cho sò điệp vào xào cho đến khi sò điệp chín thì cho nấm đông cô vào, sau cùng cho bông cải xanh. Xào thêm tí nữa cho tất cả chín đều thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Sau đó bắc xuống tắt bếp. Múc ra đĩa, dùng nóng.

Theo TTT/AF

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh