BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bữa sáng ấm bụng với bún mọc ngọt thơm

Cập nhật ngày: 28/02/2014 - 04:57

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu bún mọc:

300gr giò sống

500gr xương

10gr mộc nhĩ

Bún khô 1 bịch

Xà lách, hành phi, ngò, hành, gia vị.

Thực hiện:

Xương rửa sạch, hầm 1 tiếng nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong.

Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.

Giò sống chia làm 2 phần, 1 phần trộn với mộc nhĩ đã băm nhỏ.

Phần giò sống trộn mộc nhĩ thì đợi nước xương sôi, múc từng viên thả vào.

1 phần giò sống còn lại trộn với ít bột quế.

Chiên vàng, cắt khoanh.

Bún luộc chín.

Xà lách và ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.

Nêm vào nước dùng 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối. Nếm sao cho đậm đà. Xếp bún ra tô, cho chả quế và mọc vào. Chan nước dùng rắc thêm hành phi và thưởng thức.

Theo PLXH/AF