Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bữa trưa với Warren Buffett để quyên góp từ thiện lập kỷ lục 3,4 triệu USD

Cập nhật ngày: 11/06/2016 - 05:16

Theo AP, trong cuộc đấu giá một tuần trên eBay, bắt đầu từ chủ nhật 5-6 và kết thúc tối thứ sáu 10-6, một người ẩn danh đã trả 3.456.789 USD, đồng kỷ lục trong năm 2012, cũng 3.456.789 USD, trở thành mặt hàng từ thiện cá nhân đắt nhất được bán trên eBay.


Zhu Ye, ông chủ Dalian Zeus Entertainment, cùng những người tham dự bữa trưa 2,35 triệu USD với tỷ phú Warren Buffett tai nhà hàng Smith & Wollensky ở Manhattan, New York, Mỹ, ngày 8-9-2015. 

Vào giữa sáng 10-6, giá đã đạt hơn 2,6 triệu USD, cao hơn gần 300.000 USD so với giá bữa trưa năm ngoái thuộc về công ty Dalian Zeus Entertainment ở Bắc Kinh.

Những người thắng đấu giá thường ăn trưa với Buffett tại nhà hàng bít tết Smith and Wollensky ở TP New York, nơi tặng ít nhất 10.000 USD cho tổ chức Glide mỗi năm để tổ chức bữa trưa. Nhưng khi người thắng đấu giá muốn ẩn danh như năm nay, bữa trưa sẽ diễn ra ở một nơi khác.

Cuộc đấu giá thường niên bữa trưa với Buffet bắt đầu khi người vợ đầu của Buffet là Susie giới thiệu với ông về tổ chức Glide, nơi bà làm tình nguyện viên. Bà đã qua đời năm 2004, nhưng Buffett và các nhà sáng lập Glide tiếp tục kết nối.

Buffett đã quyên góp hơn 20 triệu USD cho Glide. Ông đã ca ngợi cách tiếp cận của tổ chức này trong việc cung cấp bữa ăn, chăm sóc sức khỏe, dạy nghề, phục hồi chức năng và chỗ ở cho người nghèo và người vô gia cư.

Trong số 8 người đã thắng đấu giá bữa trưa với Buffet, có 6 người trả trên mức 2 triệu USD.

Ông chủ tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway cho biết, các bữa trưa đó thường kéo dài vài giờ, ông nhận được rất nhiều câu hỏi về rất nhiều lĩnh vực. Giới hạn duy nhất là không hỏi về những gì ông sẽ đầu tư, còn lại mọi chủ đề đều có thể được mở.

Nguồn SGGPO