Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Búi tóc dài tới 1,2m trong dạ dày bé trai 4 tuổi

Cập nhật ngày: 18/03/2015 - 12:00

Dailymail đưa tin, bé Sivam Kumar (4 tuổi), sống tại thành phố New Delhi, Ấn Độ mắc một căn bệnh lạ nên thường xuyên ăn tóc của chính mình trong khoảng 9 tháng qua.

Sivam Kumar sau ca phẫu thuật.

Việc này khiến em thường xuyên bị nôn mửa, không thể ăn uống trở lại bình thường. Khi cha mẹ đưa em đi khám, ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán em bị nhiễm trùng dạ dày và cho thuốc uống. Tuy nhiên, bụng em ngày càng phình lên và có dấu hiệu bất thường.

“Thằng bé khóc suốt nhưng nó không thể giải thích chuyện gì. Chúng tôi đã đưa nó đi khám nhiều nơi nhưng không ăn thua. Cuối cùng, các bác sĩ mới phát hiện ra một búi tóc lớn trong bụng nó. Tôi thật sự bị sốc, thật không thể tin được”, Sunil Kumar (36 tuổi), cha cậu bé cho biết.

“Khi thằng bé đến viện, chúng tôi thấy nó rất yếu, bụng thì trướng lên. Chúng tôi đã ngay lập tức chụp X-quang và phát hiện một búi tóc lớn”, bác sĩ phẫu thuật kể lại.

Bụng bé Sivam Kumar luôn trướng lên, khiến em gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Hôm 4.2, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 1 giờ đồng hồ và lấy thành công búi tóc khổng lồ, dài tới tới 1,2m ra khỏi bụng cậu bé.

Cô Munni (28 tuổi), mẹ bé vui mừng chia sẻ, cô dường như suy sụp khi tưởng rằng cậu bé không thể sống sót: “Tạ ơn Chúa, con trai tôi đã thoát khỏi nguy hiểm và giờ thì đã ổn”.

Hiện, cha mẹ Sivam luôn trông chừng cậu con trai từng tí một để cậu bé không ăn tóc nữa. Thậm chí, họ còn cạo tóc của cậu bé.

Theo VOV