Bump - chia sẻ không dây dễ dàng giữa Smartphone và máy tính

Cập nhật ngày: 03/06/2012 - 12:12

Bump vốn được biết đến như là một trong số ít các ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ địa chỉ liên lạc và thông tin bằng cách đơn giản là chạm 2 smartphone lại với nhau.

Hiện công ty phát triển Bump đang nghĩ đến việc cung cấp cho sản phẩm của mình một tính năng mới: chuyển hình ảnh vào máy tính bằng trình duyệt web. Người dùng có thể dùng trình duyệt của mình truy cập vào địa chỉ http://bu.mp để gửi hình ảnh từ điện thoại đến máy tính mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Thay vì người dùng kết nối máy tính của mình với điện thoại bằng cáp đồng bộ hoặc gửi tập tin qua email, Bump đã tạo ra một phương pháp mà theo hãng có thể dễ dàng hơn bằng cách tận dụng trình duyệt web. Sau khi ảnh được tải lên và kiểm tra xem chúng có trên máy tính chưa, bạn có thể lưu trữ chúng vào ổ cứng hoặc chia sẻ qua Twitter, Facebook hoặc IM. Bump tổ chức bất kỳ hình ảnh được tải lên hoàn toàn miễn phí, người dùng sẽ không lo đến lệ phí trả tiền.

Cách thức làm việc của Bump

Tính năng mới của Bump không dựa trên một mạng chia sẻ hay Bluetooth để chuyển các tập tin. Thay vào đó, Bump sử dụng khả năng định vị trên điện thoại và trình duyệt máy tính để gửi hình ảnh qua đám mây và sau đó tải chúng vào máy tính để bàn của người dùng. Điều này là tương tự như chức năng chuyển danh bạ và hình ảnh qua lại giữa các thiết bị di động.

Trình duyệt có chức năng yêu cầu sử dụng vị trí của bạn và bạn sẽ cần phải phê duyệt các chức năng này để làm việc. Tiếp theo sẽ chọn những bức ảnh trên điện thoại mà bạn muốn gửi đến máy tính của mình, sau đó Bump sẽ đưa ra yêu cầu thông qua một kết nối trên ứng dụng Bump dành cho điện thoại và ứng dụng web trên máy tính.

Chỉ một vài phút sau đó, tuỳ thuộc vào các kết nối Internet mà hình ảnh của bạn có thể xuất hiện trong trình duyệt máy tính. Từ đó bạn có thể kéo chúng vào máy tính để bàn hoặc một thư mục nào đó, nhấn vào nút Download all để tải tất cả các bức ảnh cùng một lúc, chia sẻ bộ sưu tập ảnh trực tuyến với một liên kết hoặc chia sẻ bộ sưu tập lên Facebook.

Hãy nhớ rằng các tuỳ chọn chia sẻ cung cấp cho bạn toàn bộ bộ sưu tập ảnh trên trang web Bump chứ không phải là hình ảnh cá nhân. Như bạn có thể mong đợi, khi chia sẻ một hình ảnh lên Facebook nó sẽ chỉ chia sẻ liên kết cho phép bạn bè của bạn có thể xem các hình ảnh trên trang web Bump mà không phải bên trong Facebook. Bất cứ ai bạn cũng có thể chia sẻ liên kết với tùy chọn tải về bức ảnh lên thiết bị của họ.

Công ty này nói rằng giao diện web sẽ làm việc với bất kỳ trình duyệt nào hiện nay, bao gồm cả Safari, Chrome và Firefox. Ứng dụng iOS đã được cập nhật để tận dụng lợi thế của các tính năng mới và người dùng có thể bắt đầu di chuyển hình ảnh nhanh chóng. 

L.K (st)


Liên kết hữu ích