Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Bún mọc thịt gà
Thứ bảy: 05:59 ngày 03/09/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Món ăn đơn giản mà ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu:

- Gà ta: ½ con

- Hành, dăm, mùi, Hành khô: 1-2 củ

- Nước dùng gà

- Bún: 300 g

- Nấm hương: 10-15 cái

- Mộc nhĩ: 3-4 cái

- Măng khô: 50 g

- Thịt xay: 150

- Tiêu, ớt, rau sống ăn kèm

- Gia vị: Bột nêm, bột canh, dầu ăn, mì chính

Thực hiện:

Bước 1: Thịt gà sau khi sơ chế sạch cho vào nồi đổ khoảng 2 bát tô nước, thêm 1 thìa bột nêm rồi luộc gà chín. Vớt gà ra để ráo rồi xé sợi nhỏ.

Bước 2: Mộc nhĩ, măng khô ngâm riêng, mộc nhĩ rửa sạch cắt bỏ chân thái nhỏ, nấm hương rửa sạch ngâm nở. Phần nước nấm đổ vào nồi nước dùng gà.

Bước 3: Trộn mộc nhĩ với thịt xay cùng ½ thìa canh mắm. Phần nấm hương cắt bỏ chân rồi nhồi phần thịt viên vào giữa để làm chả.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho nấm hương thái nhỏ cùng măng khô đã luộc chín rửa sạch vào xào sơ.

Bước 5: Rồi cho vào nồi nước dùng gà đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Khi nồi nước dùng gà sôi thả từng viên chả mộc vào đun khoảng 2-3 phút, khi chả chín sẽ nổi lên.

Bước 6: Bún chần sơ cho vào tô, xếp thịt gà xé sợi cùng 2-3 viên chả mộc cùng ít măng khô rồi từ từ chan nước dùng gà lên bún dùng nóng.

Theo Khám phá

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh