BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cá hấp sả

Cập nhật ngày: 16/12/2015 - 12:00

Nguyên liệu:

500g cá bạc má

2 củ sả, 1 nhánh gừng

Chanh, tỏi, ớt

Đường, gia vị, nước mắm

Chế biến:

Cá làm sạch, khứa quanh mình, rửa nước muối loãng rồi để ráo nước.

½ chỗ sả, gừng xay nhỏ.

Ướp cá với sả, gừng, 1 thìa café gia vị để 30 phút cho ngấm.

Đun sôi 1 nồi nước dùng để cách thuỷ, nước thật sôi mới cho cá vào hấp cùng chỗ sả còn lại.

Chuẩn bị tỏi, ớt, gừng để pha nước chấm. Pha nước mắm và đường với tỉ lệ 1:1, sau đó cho nước cốt chanh vào đến khi có vị vừa ăn, thêm tỏi, ớt băm nhỏ và gừng thái sợi vào là bạn đã có bát nước chấm thơm ngon

Khi cá hấp chín bạn lấy ra đĩa, ăn nóng với nước mắm vừa pha rất ngon miệng.

Món ăn thực hiện chỉ mất khoảng 1 giờ cả khâu chuẩn bị chắc chắn sẽ làm ấm lòng cả gia đình bạn.

Theo Trí Thức Trẻ/aFamily