CA Hoà Thành: Bắt gọn băng trộm đột nhập quán cà phê Tình trăm năm

Cập nhật ngày: 06/10/2011 - 10:54

Rạng sáng ngày 1.10.2011, ông Lê Văn Thao chủ quán cà phê “Tình trăm năm” (thị trấn Hoà Thành) dạo quanh quán để kiểm tra chuẩn bị đón khách. Bước đến quầy pha chế, ông Thao thấy cánh cửa quầy bị mở và tá hoả khi phát hiện bộ máy vi tính cùng 2 chiếc điện thoại (loại không dây) đã “không cánh mà bay”.

Nhận định có kẻ gian đột nhập vào quán trộm tài sản nên chủ quán liền điện báo Công an Hoà Thành. Lập tức các cán bộ điều tra có mặt tại hiện trường tiến hành xác minh, ghi nhận các thông tin liên quan. Với nghiệp vụ tinh tường, các trinh sát khẳng định băng trộm cắp chuyên nghiệp này không trú ngụ trên địa bàn Hoà Thành mà đang “hạ cánh” tại xã Ninh Sơn (thị xã Tây Ninh).

Các bị can Vinh, Anh, Vũ và Hoàng tại trại giam Công an Hoà Thành

Truy xét danh sách các đối tượng khả nghi, trinh sát liên hệ công an địa phương và mời Nguyễn Hoàng Vũ (ngụ xã Ninh Sơn) về trụ sở làm việc. Ban đầu, Vũ quanh co chối cãi nhưng cuối cùng hắn đã phải cúi đầu nhận tội.

Khám xét nơi ở của Vũ, công an thu được dàn máy vi tính vừa trộm cất giấu trong phòng. Qua khai thác, một đồng phạm của Vũ là Nguyễn Quang Vinh (ngụ xã Ninh Sơn) cũng sa lưới khi trong người còn giấu hai chiếc điện thoại. Hai đối tượng còn lại là Lê Minh Hoàng và Huỳnh Đức Anh ngụ cùng địa phương cũng lần lượt nối bước Vũ, Vinh vào trại tạm giam. Bọn chúng khai nhận: Hằng ngày cả nhóm thường lui tới quán Tình trăm năm uống cà phê và “quan sát địa hình”. Thấy dàn máy vi tính có giá trị nên bàn bạc nhau thừa lúc đêm khuya leo rào vào quán ra tay trộm cắp.

Được biết ba đối tượng Vũ, Vinh, Anh từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, riêng Hoàng cũng vừa rời trại giáo dưỡng. 

GIA MINH