Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
CA huyện Dương Minh Châu: Vận động các hộ kinh doanh xoá bỏ chòi, lều kín
Thứ hai: 05:50 ngày 09/09/2013

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Theo thống kê, trên địa bàn huyện Dương Minh Châu có gần 87 cơ sở kinh doanh rượu, bia, nước giải khát cất chòi, lều kín. Với kiểu kinh doanh “kín bưng” như thế nên không ít tệ nạn xã hội phát sinh ra từ đây.

HTML clipboard(BTNO)- Theo thống kê, trên địa bàn huyện Dương Minh Châu có gần 87 cơ sở kinh doanh rượu, bia, nước giải khát cất chòi, lều kín. Với kiểu kinh doanh “kín bưng” như thế nên không ít tệ nạn xã hội phát sinh ra từ đây.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện lên kế hoạch tăng cường xử lý đối với các hoạt động kinh doanh có cất chòi, lều kín; đồng thời thành lập đoàn kiểm tra liên ngành huyện đến từng chủ cơ sở kinh doanh loại hình trên để vận động chủ cơ sở tự tháo dỡ các lều theo chủ trương của tỉnh.

Các lều sau khi được cắt cao mái che, tạo không gian thông thoáng, lành mạnh.

Để công tác tuyên truyền, vận động đạt hiệu quả, Công an huyện thành lập tổ xử lý, trực tiếp đến các cơ sở kinh doanh hoạt động cà phê lều vận động, tuyên truyền cho họ hiểu về các tác hại, các tệ nạn mà đối tượng xấu lợi dụng các “lều” để hoạt động, vừa gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, vừa gây mất an ninh trật tự xã hội.

Bên cạnh đó, CA huyện tiến hành lập biên bản và cho các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện tháo dỡ và cắt cao mái lều, tạo không gian thông thoáng, lành mạnh, văn minh hoặc chuyển đổi sang loại hình kinh doanh khác.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Kết- Phó Trưởng Công an huyện Dương Minh Châu cho biết: Thời gian qua, loại hình kinh doanh này đã để xảy ra không ít tệ nạn xã hội, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Công an huyện lấy công tác vận động, tuyên truyền là chính. Trong quá trình vận động tuyên truyền, nếu gặp trường hợp chủ quán chống chế không chịu tháo dỡ, cắt cao các lều theo quy định thì CA huyện mới phối hợp các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương xử lý.

Đối với các cơ sở không có điều kiện cũng như nhân công tháo dỡ lều, CA huyện huy động lực lượng tuần tra nhân dân tại địa phương phụ giúp tháo dỡ, cắt cao các lều đúng theo quy định.

“Sau khi vận động các hộ kinh doanh thực hiện cắt cao mái lều, tổ xử lý sẽ cho các chủ cơ sở ký cam kết không tái phạm, đồng thời giao Công an viên phụ trách ấp và chính quyền địa phương giám sát, nếu thấy tái phạm thì báo tổ xử lý biết và xử phạt theo quy định”- Thượng tá Nguyễn Tuấn Kết cho biết thêm.

Được biết, đến nay, trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đã vận động tháo dỡ được 365 lều của 62 cơ sở kinh doanh; vận động 16 cơ sở cắt cao mái của 106 lều, đảm bảo không gian thông thoáng.

Thu Huê – Thành Dương

Từ khóa:
data:
Liên kết hữu ích
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục