Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cá kèo chiên hòa quyện với vị chua ngọt dịu của nước sốt me tạo nên vị ngon đặc biệt.
Ảnh: Rosa |
Nguyên liệu:
Me: 100g
Đường: 100g
Mắm: 40g
Tỏi: 2 muỗng
Dầu ăn: 2 muỗng
Thực hiện:
Làm mắm me (dùng ớt khô làm thì sẽ ngon hơn): Phi tỏi lên, cho me đã lọc vào, thêm 100g đường và chút nước lọc rồi sên đến khi sốt me đặc lại thì tắt bếp.
Cá làm sạch nhớt rồi để ráo, sau đó đem đi lăn bột (bột chiên giòn khô) và cho lên chảo chiên giòn. Chiên tới khi cá vàng giòn là được.
Bắc chảo lên bếp, cho chút bơ vào, làm bơ chảy ra rồi cho hành tây, ít hạt nêm, bột ngọt, đổ cá vào xốc đều cho đến khi khi cá dính đầy hỗn hợp trên rồi mang ra trang trí.
Cá chiên vàng giòn tan, đậm đà gia vị, chấm ăn kèm cùng sốt me chua ngọt dịu rất ngon.
Theo VNE