Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cá linh cắt một đường nhỏ dưới bụng để moi ruột, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Nguyên liệu:
- Cá linh: 300gr
- Tiêu, nước mắm, đường, ớt, hành, tỏi
Thực hiện:
Cá linh cắt một đường nhỏ dưới bụng để moi ruột, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ ướp với cá cùng ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê nước hàng trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bật bếp lửa to cho cá lên đun. Đảo cá nhẹ tay để tránh bị vỡ.
Chế thêm nước sôi vào nồi cá và đun lửa nhỏ. Nêm gia vị cho vừa miệng. Ở đây, mình chỉ kho cá bằng nước mắm và khi kho mình mở vung để thịt cá được chắc. Cá kho bằng mắm sẽ dậy mùi hơn khi kho cá với các gia vị khác.
Đun cá đến khi nước gần cạn thì cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Bắc xuống, cho cá linh kho tiêu ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Theo Trí Thức trẻ