Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cá nục sốt cà chua thơm ngon, đậm đà lại nóng hổi, ăn với cơm trắng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cá nục: 400g
- Cà chua: 200g
- Hành, răm, thì là, gia vị vừa đủ
Thực hiện:
Cá mua về bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước, sau đó tẩm với một chút gia vị cho ngấm.
Cà chua thái miếng cau, hành, răm, thì là, ớt thái nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn cho nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua.
Gắp cá ra đĩa, cho cà chua đã thái vào chảo, thêm ít nước, ớt thái nhỏ và gia vị vừa ăn.
Khi thấy cà chua đã nhừ thì cho cá vào sốt cùng cà cho ngấm gia vị khoảng 10 phút là được. Rắc thêm hành, răm, thì là cho thơm.
Gắp cá ra đĩa, cùng thưởng thức với cơm nóng.
Theo khampha/eva