Nguyên liệu:
1 quả cà tím dài
1 quả trứng gà
Bột chiên xù
Dầu ăn
2 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
1 trái ớt tươi
Muối, tiêu
Nước mắm, đường, dấm hoặc
nước chanh tươi
Cách làm
Cà tím rửa sạch, ngâm vào
nước muối loãng cho cà khỏi bị thâm.
Đánh tan một quả trứng gà
với chút muối, tiêu cho đậm. Chuẩn bị một bát bột chiên xù.
Bắc một chiếc nồi nhỏ lên
bếp. Đổ dầu ăn sao cho có thể ngập miếng cà. Nhúng miếng cà vào trứng rồi nhúng
vào bột chiên xù. Để lửa to, chiên ngập dầu đến khi cà chín và lớp bột bao ngoài
chín vàng giòn. Gắp cà để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Pha nước mắm chấm như sau:
Pha nước cốt chanh với đường, hoặc dấm với đường đến khi đủ chua ngọt vừa ăn,
tiếp theo pha them nước và nước mắm đến khi vừa đủ mặn. Cho tỏi bằm, ớt và tiêu.
Món này dùng nóng với nước
mắm chua ngọt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo
Đẹp