Các DN không được hợp tác với Câu lạc bộ Lữ hành Việt Nam

Cập nhật ngày: 07/05/2012 - 11:30

Việc “CLB Lữ hành Việt Nam” tổ chức các chương trình khảo sát du lịch trong và ngoài nước và gửi thư vận động khi chưa thành lập ban vận động là trái với pháp luật.

"Các DN không được hợp tác với Câu lạc bộ Lữ hành Việt Nam" là yêu cầu của Tổng cục Du lịch Việt Nam với các Sở VH,TT&DL trên cả nước. Câu lạc bộ (CLB) Lữ hành Việt Nam tự xưng là "Tổ chức phi Chính phủ có uy tín cao và lớn nhất Việt Nam". Vì thế, cuối tháng 4.2012, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có công văn đề nghị UBND TP. Hà Nội kiểm tra tính hợp pháp và hoạt động của CLB này.

Gần đây, tổ chức lấy tên là CLB Lữ hành Việt Nam đã gửi thư vận động doanh nghiệp lữ hành quốc tế cả nước tham gia, kèm theo mẫu đơn gia nhập và bản kế hoạch hoạt động năm 2012. Trong đó, có hoạt động tổ chức cho doanh nghiệp đi khảo sát nước ngoài.

Đại hội lần 2 CLB lữ hành Hà Nội vừa mới được tổ chức tháng 3.2012

Tổng cục Du lịch cho biết, tổ chức này tự ý gửi thư vận động trên phạm vi cả nước với lời lẽ quảng cáo, trong khi chưa thành lập ban vận động là trái với Nghị định 45 của Chính phủ về tổ chức, hoạt động và quản lý hội.

Mới đây, “CLB Lữ hành Việt Nam” lại gửi email tới các doanh nghiệp lữ hành trong cả nước mời tham gia các chương trình khảo sát du lịch tại Thái Lan và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong thư có nêu CLB đã phối hợp với Sở VH,TT&DL Hà Nội và Sở VH,TT&DL các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Việc tổ chức các chương trình khảo sát trên trong khi chưa được thành lập theo pháp luật là không thể chấp nhận được. Do đó Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở VH,TT&DL không được phối hợp tổ chức, tham gia các sự kiện do CLB Lữ hành Việt Nam tổ chức. Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng khuyến cáo các doanh nghiệp trên các địa bàn không hợp tác với tổ chức này.

Theo CAND Online