Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Các “Hoa Trạng nguyên” làm rạng danh đất nước

Cập nhật ngày: 22/08/2010 - 05:47

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm với các "Hoa Trạng nguyên".

Chiều 22.8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp đoàn học sinh đạt giải thưởng “Hoa Trạng nguyên” năm 2010.

125 em là học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa trong kỳ thi vào các trường đại học và cao đẳng vừa qua, đại diện cho các “Hoa Trạng nguyên” trong cả nước đã vinh dự được Chủ tịch nước tiếp và tặng quà.

Vui mừng với những kết quả xuất sắc của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay trên mặt trận học tập, Chủ tịch nước nhấn mạnh, thành tích học tập của các em đoạt giải “Hoa Trạng nguyên” đã làm rạng danh đất nước Việt Nam, trí tuệ Việt Nam.

Chủ tịch nước căn dặn các em cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy tối đa những thuận lợi, khắc phục khó khăn, tiếp tục con đường học tập thành tài, không chủ quan. Các em phải quý trọng thầy cô giáo, hiếu thảo với gia đình, sống có lý tưởng và hoài bão cao cả để phục vụ đất nước và nhân dân.

Chủ tịch nước mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay hãy làm chủ mình ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, tiến lên làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến của nhân loại để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy.

Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục và đào tạo nước nhà đã góp công sức quan trọng vào việc đào tạo nhân tài cho đất nước.

Năm học 2009-2010, cả nước có 19 học sinh đoạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng tại các kỳ thi Olympic quốc tế; 110 thủ khoa của các trường đại học và cao đẳng; 83 giải Nhất tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; 1.581 thủ khoa xuất sắc của các trường trung học phổ thông được trao giải thưởng "Hoa Trạng nguyên".

(Theo chinhphu.vn)