Các trang web tạo hiệu ứng ảnh cũ

Cập nhật ngày: 28/01/2011 - 12:17

Để làm một album, slideshow ảnh mà để toàn bộ hình đã chụp vào mà không chút chỉnh sửa là điều nên tránh. Vì thế nên áp dụng càng nhiều hiệu ứng vào ảnh càng tốt, để album, slideshow thêm bắt mắt và có tính độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các trang web chuyển ảnh sang ảnh cũ.

 http://labs.wanokoto.jp/olds

Đây là một trang web của Nhật Bản, nhưng để chuyển qua dùng dễ hơn, bạn lên đầu trang, bấm English.

Tại thẻ File, bấm Browse để chọn ảnh từ máy tính. Nếu muốn dùng ảnh từ Internet, chuyển sang thẻ URL, rồi dán đường dẫn ảnh vào khung trống. Cuối cùng, bấm Generate để trang web sẽ xử lý. Lưu ý: các định ảnh trang web hỗ trợ là gif, jpg and png.

Khoảng vài giây sau đó, bạn sẽ nhận được ảnh của khoảng 100 đến 150 năm trước. Nếu muốn đưa ảnh lên album của website, chỉ cần nhập các trường bên dưới. Ngoài ra trang web còn có thể kết nối với Tweet để chia sẻ ảnh. Để tải ảnh về máy, bạn có thể dùng chức năng lưu ảnh của trình duyệt, hoặc bấm vào thẻ Download rồi chọn Download now.

http://www.youroldpic.com/

Với trang web này chỉ cho phép bạn chọn ảnh từ máy tính tại nút Browse. Nếu không muốn đưa ảnh lên trang web, chỉ cần bỏ chọn trước I agree to add this picture to the YourOldPic gallery, rồi nhấp Upload. Trong giây lát, bạn nhận được ảnh đã xử lý, chỉ cần lưu về máy tính là xong.

Nếu muốn chia sẻ qua các mạng xã hội, website, gửi email chỉ cần thực hiện các bước nhanh ở bảng bên dưới.

http://anymaking.com/funny-old-photo-effect

Với trang web này bạn cũng thực hiện bước Upload tương tự như trang trên. Khác với hai trang trên, bạn có thể chỉnh sửa thêm độ cũ của bức ảnh tại How old gồm 4 mức độ khác nhau, tùy theo ý của bạn. Có hai kiểu màu là Sepia (màu nâu đen) hoặc Black and White (đen – trắng). Để tiến hành lưu ảnh, bấm Save Photo, nhập tên ảnh mới rồi bấm Save Photo!

Ngoài ra, ở một số trang web lưu trữ ảnh như PhotoBucket,…cũng có tính năng chỉnh sửa ảnh và đưa hiệu ứng ảnh cũ vào.

L.K (st)


Liên kết hữu ích