BAOTAYNINH.VN trên Google News

Các xu hướng tìm kiếm thống trị Google Search châu Á năm 2015

Cập nhật ngày: 22/12/2015 - 05:30

N85A0450-VOFH.jpg

iPhone mới nhất màu vàng hồng của Apple là từ khoá được tìm kiếm rất nhiều tại châu Á.
 
Nhìn tổng quát các chủ đề được cho là quan trọng ở một số thành phố châu Á, có thể thấy rõ mọi người ở đây tỏ ra quan tâm đến nhiều vấn đề, nhưng chiếm phần nhiều trong số đó là môi trường và thảm hoạ thiên nhiên tại một số khu vực.
 
Hiện tượng đốt phá ruộng nương trái phép hàng năm ở Indonesia là một ví dụ, là chủ đề tìm kiếm hàng đầu ở Singapore, nơi bị ảnh hưởng bởi hiện tượng khói mù gây ra bởi hiện tượng này.
 
Người Singapore cũng đặc biệt quan tâm đến sự lan rộng của MERS (hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông), vốn lại là từ khoá tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc, năm nay đã bùng phát thành bệnh dịch.
 
Hiện tượng khói mù dày đặc cũng được thấy trong các vụ cháy tại vùng đất than bùn Ogal Ilir tại Palembang, Nam Sumatra, Indonesia trong tháng 10/2015.
 
Ở châu Á, nơi mà nhiều nước tại đó coi smartphone là một biểu tượng của mức sống, và nơi mà người dân một số ít các nước phát triển có tới hơn 1 chiếc ĐTDĐ, không có gì là lạ khi iPhone 6s được tìm kiếm số 1 ở đây. Singapore, Nhật Bản và Hong Kong là những nơi đặc biệt săn lùng nhiều hàng Apple.
 
Sự hiện diện của WhatsApp trên các trình duyệt Web cũng thu hút nhiều mối quan tâm tìm kiếm ở Singapore và Malaysia.
 
Các từ khoá tìm kiếm thống trị cũng thuộc về các show truyền hình và âm nhạc tại mỗi nước, cho thấy thế giới giải trí không chỉ tập trung vào gia đình nhà Kardashian.
 
Tại Hong Kong, các show truyền hình như Đế chế Trung Hoa đang là xu hướng, và tại Philippines, show Eat Bulaga đang độc chiếm trái tim khán giả và đứng vào hàng top 10 từ khoá hàng đầu tại quốc gia này.
Nguồn VOV