Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cách điền hồ sơ dự thi chính xác

Cập nhật ngày: 14/04/2014 - 04:05

Cách điền hồ sơ chính xác
Học sinh cần lưu ý để tránh sai sót khi làm hồ sơ - Ảnh: Nguyễn Tập

- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Tại mục 10 em ghi khu vực theo hộ khẩu cư trú của em. Còn mục 12 em ghi theo nơi em học THPT.

* Ba em trước đây công tác tại công ty nhà nước, đó là Tổng công ty lắp máy Việt Nam. Năm 2000, ba em bị tại nạn lao động mất 81% sức khỏe. Hiện có giấy chứng nhận được hưởng trợ cấp hằng tháng. Vậy em có thuộc đối tượng ưu tiên 04 không ạ? (duong.quynh.nhu…@gmail.com).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Trong trường hợp này, em chỉ thuộc đối tượng ưu tiên 04 khi em có ba là thương binh mất sức lao động 81% trở lên; là bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; hoặc ba em có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động 81% trở lên.

Ở đây, ba em bị tai nạn lao động nên không thuộc đối tượng ưu tiên 04.

* Tôi có một đứa em đã tốt nghiệp một trường ĐH nhưng không xin được việc. Nay em tôi muốn học thêm ngành sư phạm địa lý ở Trường ĐH sư phạm Hà Nội. Cách đây mấy năm, em tôi đạt giải ba quốc gia môn địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia nhưng chỉ đạt bằng tốt nghiệp trung bình, vậy có được bảo lưu để được tuyển thẳng hay ưu tiên xét tuyển thẳng vào ngành này hay ngành khác không? Và nếu có thì cần những điều kiện cụ thể như thế nào và thủ tục ra sao? (quangvinhs…@gmail.com).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Theo quy định của Bộ GD-ĐT, học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia chỉ được bảo lưu kết quả 1 năm. Em của bạn đã đạt giải quá 1 năm nên không còn được ưu tiên xét tuyển trong kỳ thi ĐH-CĐ năm 2014.

Theo TNO