Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Cách làm kim chi củ cải đúng chuẩn chất Hàn
Thứ sáu: 04:26 ngày 13/05/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Kim chi củ cải ăn rất ngon và giòn. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:


 Bạn hãy thử làm món kim chi củ cải kiểu Hàn Quốc như thế này nhé!

Củ cải: khoảng 3kg

Muối hột : 1 chén

Bột nếp : 2 muỗng canh

Ớt bột : 3 muỗng canh

Tỏi : 3 tép

Gừng : 1/2 củ

Hành tây : 1 củ

Tỏi tây : 1 cây

Nước mắm : 1muỗng canh

Mắm tép : 1/2 muỗng canh.

Đường cát : 1/2 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế củ cải

- Cắt củ cải rửa sạch, nạo vỏ sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn

- Rải muối hột và đường cát lên trên, xóc đều, để 4-5 h cho củ cải thấm đều gia vị.

- Vớt củ cải ra, rửa lại một lần bằng nước rồi để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

- Hành lá rửa sạch, bỏ rễ cắt khúc dài chừng 3cm.

- Tỏi tây, hành tây, gừng, tỏi gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng với mắm tép.

- Bột nếp trộn đều với 1,5 chén nước, đặt lên bếp, để lửa riu riu nấu cho đặc quánh lại, nhắc xuống để nguội.

Bước 3 Làm Kim chi

- Bỏ nước mắm, ớt bột, hành lá, hỗn hợp gia vị vừa làm vào củ cải, trộn đều. Nếu thấy nhạt thì cho thêm ít muối hột. Nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

- Bỏ vào hộp, đậy kín. Để ở ngoài qua một đêm, sau đó bỏ vào tủ lạnh. Khoảng một tuần là có thể dùng được.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 1,8kg củ cải 

- Muối, đường, nước mắm, ớt, hành xanh, tỏi, gừng.

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ củ cải. Rửa sạch trong nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó cắt thành các miếng lập phương có kích cỡ từ ¾ - 2,5cm.

Cho vào bát lớn.

Bước 2: Thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều.

- Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một 1 muỗng cà phê nước đường.

- Để củ cải ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

- Gạn nước chảy từ củ cải sang một cái bát nhỏ.

- Thêm 2 muỗng cà phê tỏi bằm (khoảng 5 – 6 tép tỏi), 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ, 4 cọng hành xanh xắt nhỏ, ¼ chén nước mắm, 2/3 chén bột ớt và 1/3 chén nước từ củ cải mà bạn đã gạn ra bát ở trên vào. (Lưu ý, số lượng bột ớt bạn có nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị. Với 2/3 chén thì là cay vừa rồi).

- Trộn đều tất cả để để củ cải có thể ngấm đều gia vị, trông rất đẹp mắt.

- Cho kim chi củ cải vào một hũ thủy tinh, ấn các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

Kim chi củ cải có thể ăn ngay hoặc dự trữ nó trong tủ lạnh và ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn phunutoday

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh