Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Dụng cụ nhà bếp bằng gỗ ngày càng thông dụng nhưng bạn cần chú ý vệ sinh đúng cách.
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Sau khi rửa dụng cụ nấu ăn bằng gỗ bằng nước rửa bát, bạn hãy đổ muối thô và dùng nửa quả chanh đã cắt rồi chà xát cho đến khi muối tan hết. Sau đó, rửa sạch dụng cụ nấu ăn bằng gỗ bằng nước mát và để khô.
Dùng nước cốt chanh
Tất cả những gì bạn phải làm là ngâm dụng cụ nấu ăn bằng gỗ trong 1 bình đầy nước ấm và nước cốt chanh. Ngâm dụng cụ trong 15-20 phút và rửa sạch.
Sấy khô tự nhiên
Tiếp đến, bạn rửa dụng cụ lại với nước sạch rồi dùng một chiếc khăn sạch lau khô toàn bộ bề mặt. Sau đó, treo lên theo chiều dọc, để làm khô tự nhiên.
Loại bỏ mùi trên dụng cụ
Pha 2 muỗng cà phê baking soda với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó, dùng đồ rửa bằng mút thấm vào hỗn hợp, rồi chà xát lên bề mặt dụng cụ để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thức ăn. Thực hiện xong, bạn rửa lại với nước sạch và tiếp tục treo lên theo chiều dọc, phơi khô tự nhiên.
Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ nhà bếp bằng gỗ
Không ngâm dụng cụ trong nước và rửa trực tiếp bằng nước rửa chén vì sẽ dễ bị mốc.
Nếu mất lớp tráng bảo vệ, dụng cụ bằng gỗ sẽ bị ngấm bẩn và tích tụ vi khuẩn.
Dụng cụ băng gỗ khó vệ sinh hơn do thức ăn bám dính lên bề mặt xốp.
Nhanh mất đi lớp sơn bóng và có các vết nứt hoặc đốm nhỏ nếu không bảo quản đúng cách.
Nguồn kinhtedothi