Cách xoá sổ những registry cứng đầu trên PC

Cập nhật ngày: 11/03/2012 - 01:38

Lâu ngày các khóa của những ứng dụng đã bị gỡ bỏ do không được xóa đi sẽ làm cho toàn bộ registry của hệ thống trở nên lộn xộn và thừa thãi từ đó dẫn đến việc máy tính của bạn sẽ hoạt động chậm đi. Ngay khi biết được điều này thì có lẽ là bạn sẽ rất muốn xóa chúng đi.

Việc tác động vào những khóa registry có thể chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ nào đó của Windows, nhưng đôi khi có tác động đến toàn bộ hệ thống. Khi "trót dại" chỉnh sửa sai một vài khóa tối quan trọng nào đó là có thể làm cho Winsows bị tê liệt hoặc hư hỏng hoàn toàn.

Với những ai đã từng mó tay vào registry và nhận đủ mọi hậu quả, hẳn là họ sẽ cmar thấy run tay khi mở lại registry và xóa đi một số thứ mà không chắc rằng liệu đó có phải là thứ cần xóa hay không. Tuy nhiên thì nỗi sợ này cũng không đến mức có thể ám ảnh được người dùng. Nếu bạn là một trong những người muốn khắc phục được nỗi sợ này, bạn sẽ cần tới Install Monitor, một ứng dụng giúp người dùng có thể theo dõi các thay đổi của registry mỗi khi cài đặt một ứng dụng mới, bên cạnh đó nó còn có thể loại bỏ hoàn toàn nhưng khóa registry “rác” còn sót lại sau khi bạn gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi hệ thống.

Khi mở ứng dụng Install Monitor lên bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng liệt kê tất cả các phần mềm đã được cài đặt trên hệ thống. Bạn hãy bấm chuột phải vào một trong những ứng dụng được liệt kê, một menu sẽ xuất hiện với một vài tùy chọn cho bạn như xem nội dung các khóa registry của ứng dụng đó hay gở bõ ứng dụng.

                                                                                                                    H.T (st)