Cần nghiêm trị kẻ hành hung trẻ em

Cập nhật ngày: 26/10/2012 - 09:43

Cháu Nguyễn Văn Giang bị đánh đập bầm tím khắp thân thể

(BTN) - Vào khoảng 15 giờ ngày 19.10.2012, Trương Văn Đông (SN 1980) và người cháu là Trương Văn Nở (SN 1986, đều thường trú ấp Hội Tân, xã Tân Hội, huyện Tân Châu) đang nhậu nhẹt tại nhà Đông thì có anh Trương Văn Phương gọi điện báo với Nở: Có mấy người vào rẫy trộm cắp hết mủ bèo của nhà mày rồi. Nở và Đông liền bỏ nhậu phóng xe chạy vào rẫy cao su. Khi tới rẫy cao su, hai người không phát hiện ai trộm cắp mủ, chỉ thấy có 3 người ngồi câu cá ở suối Nước Đục gần rẫy cao su của nhà Nở. Đó là Vũ Minh Châu (SN 1978, thường trú ấp Đông Tiến, xã Tân Đông); Vũ Văn Sang (SN 1988, thường trú ấp Hội Tân, xã Tân Hội) và cháu Nguyễn Văn Giang (SN 2002, cũng thường trú ấp Hội Tân); ba người ngồi câu cá cách nhau khoảng 50 mét. Trương Văn Nở hỏi han, tìm hiểu vụ việc, lập tức xông đến ôm cháu Giang đưa lên hù doạ: “Đứa nào trộm cắp mủ cao su của tao, mày không nói tao quăng mày xuống suối”. Cháu Giang sợ hãi nói: “Cháu câu cá, không biết ai trộm mủ của chú”. Nở bỏ cháu Giang xuống và túm đầu cháu lôi đi đến chỗ của Vũ Văn Sang đang ngồi câu cá. Lúc đó, Vũ Minh Châu thấy cháu Giang bị như thế liền lên tiếng: “Thằng nhỏ không trộm cắp mủ, sao tụi bay lại đánh đập nó”. Châu vừa nói thì bị Nở và Đông xông tới đánh ngay. Bị đánh đau Châu bỏ chạy. Tên Đông hung hăng cấu nhéo tai cháu Giang, vừa lôi cháu đi, hắn vừa cởi áo của mình, xoắn lại, cầm một đầu áo quất tới tấp vào thân thể cháu Giang. Cháu Giang đau đớn van xin nhưng vẫn bị đánh bầm tím khắp người. Vũ Văn Sang thấy chú cháu của Đông hung hăng quá nên không câu cá nữa và bỏ đi, cũng bị Đông và Nở đuổi theo đấm đá. Nhân lúc đó cháu Giang chạy thoát về nhà.

Cha mẹ cháu Giang thấy con trai bị đánh bầm tím khắp thân thể đã đưa cháu đi bệnh viện chữa trị, đồng thời làm đơn đề nghị các cấp chính quyền điều tra xử lý nghiêm minh hành vi đánh đập cháu Giang của Trương Văn Đông và Trương Văn Nở.

Tại trụ sở Công an xã Tân Hội, Đông và Nở đã phải ký vào biên bản nhận tội. Công an xã cho biết: Tại hiện trường xảy ra vụ việc, cơ quan công an điều tra không có cơ sở chứng cứ nào để chứng minh là ba người Vũ Văn Sang, Vũ Minh Châu và cháu Nguyễn Văn Giang trộm cắp mủ cao su.

THANH PHƯƠNG