Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Cánh gà sốt cay
Thứ hai: 12:00 ngày 12/10/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Chút nồng nàn từ ớt và tiêu, chút chua ngọt từ chanh và mật ong trong món cánh gà sốt cay sẽ thêm kích thích vị giác và góp phần cho niềm hạnh phúc của gia đình bạn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà sốt cay:

- 20 cánh gà

- 02 quả chanh tươi

- Tương ớt, mật ong

- Tỏi, tiêu xay, bơ nhạt.

Thực hiện:

Rửa sạch cánh gà, đặt lên khay nướng, phết một lớp dầu mỏng lên cánh gà và nêm với ít muối và tiêu xay. Nướng ở 165 độ C trong 30 phút, với chế độ hai lửa.

Bào vỏ của 1 quả chanh, hòa với nước cốt ½ quả chanh. Sau đó thêm vào 2 muỗng canh tương ớt.

Đun chảy bơ, trộn vào hỗn hợp chanh cùng 3 muỗng ăn mật ong.

Khi cánh gà vừa chín, cho toàn bộ hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên bếp nấu cho tất cả thành phần hòa quyện.

Cho cánh gà đã nướng chín vào 1 tô to, đổ sốt đã nấu vào tô cánh gà và trộn đều để cánh gà được thấm sốt đều.

Lưu ý:

- Vì sốt có nước cốt chanh, chỉ nên nấu nhanh trên lửa nhỏ.

- Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh