Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo vé số

Cập nhật ngày: 27/09/2009 - 06:04

3 tờ vé số Vĩnh Long giả gã thanh niên đổi cho chị Tiên.

Thời gian gần đây trên địa bàn Thị xã và Hoà Thành xuất hiện một thanh niên ăn mặc rất lịch sự, chạy xe Wave. Thỉnh thoảng đi trên đường gặp người bán vé số dạo, anh ta thường dừng xe để hỏi mua vài tờ.

Ngày 24.9, Chị Hồ Kim Tiên, 50 tuổi ngụ ấp Hiệp Hoà, xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành đang đi bán vé số thì gặp thanh niên này gần khu vực cửa sổ 7 chợ Long Hoa. Anh ta dừng xe lại bảo chị đưa sổ dò vé số tỉnh Vĩnh Long ngày 18.9. Sau khi dò, người thanh niên thông báo với chị Tiên là anh ta trúng giải an ủi, 3 tờ, số 28495 (giải đặc biệt mang số 68495). Anh ta đổi 3 tờ vé số lấy 900 ngàn, mua lại của chị Tiên 30 tờ vé số hết 150 ngàn. Khi người thanh niên bỏ đi, chị Tiên mang vé số khoe với mọi người thì mới phát hiện đó là những tờ vé số giả, nhìn bằng mắt thường cũng thấy. Chị Tiên chỉ biết ngồi khóc vì toàn bộ số tiền vốn liếng của chị đã bị gã thanh niên lừa lấy mất.

Trước đó bà Bạch Thị Cận, 62 tuổi ngụ ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành cũng bị một thanh niên có tướng mạo giống như chị Tiên mô tả, lừa đổi hai tờ vé số giả, bảo là trúng số đầu.

Bà Trương Thị Cưng, 64 tuổi. ngụ ấp Long Bình, xã Long Thành Nam, Hoà Thành mới vào nghề bán vé số cũng đã bị gã thanh niên lừa tráo vô xấp vé số của bà 10 tờ vé cũ của mấy ngày trước đó.

Đó là một vài trường hợp người bán vé số dạo bị kẻ xấu lừa đảo. Hầu hết những người này đều là phụ nữ, người già hoặc người khiếm thị… Do đó, mọi người cần cảnh giác trước những thủ đoạn ma mãnh của những kẻ chỉ thích sống bằng “mồ hôi và nước mắt” của người nghèo.

BẢO THIÊN