BAOTAYNINH.VN trên Google News

Canh mực nấu dứa

Cập nhật ngày: 12/05/2015 - 12:00
Nguyên liệu

- 300gr Mực tươi (còn nguyên râu mực)

- 100gr giá đỗ

- Hai trái cà chua

- Nửa trái dứa

- Rau ngổ, hành lá, hành khô, tiêu

Cách làm

Mực bóp muối, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp mực với hành khô (đập dập, xắt nhỏ) và hạt tiêu xay cho thơm, hết mùi tanh. Nếu ăn được cay, có thể ướp thêm vài lát ớt tươi.

Cà chua bổ miếng cau, cho vào nồi nước, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm một muỗng cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, xắt miếng. Khi cà chua chín nhừ thì cho dứa vào. Đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.

Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ xắt nhỏ. Múc ra bát, thưởng thức nóng.

(st)