Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Cảnh sát Brazil giải thoát hơn 30 con tin
Chủ nhật: 10:23 ngày 22/08/2010

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Cảnh sát Brazil đang tiến hành điều tra vụ 35 người bị bắt giữ làm con tin tại khách sạn Intercontinental ở Rio de Janeiro.

Cảnh sát Brazil hôm 22.8 đã tiến hành điều tra vụ 35 người bị bắt giữ làm con tin tại khách sạn Intercontinental ở Rio de Janeiro, sau cuộc đấu súng giữa cảnh sát và một băng nhóm tội phạm làm 1 người chết và 7 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát.

Vụ việc bắt đầu khi các nhân viên cảnh sát chặn một đoàn xe với khoảng 40 đối tượng khả nghi ngay bên ngoài khách sạn Intercontinental ở Rio de Janeiro, thuộc khu vực Sao Conrado nằm bên bờ biển. Nhóm này vừa rời khu ổ chuột Vidigan và đang hướng về khu ổ chuột lân cận Rocinha, một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở châu Mỹ Latin.

Ngay lập tức, những đối tượng này nổ súng bắn cảnh sát, cuộc đọ súng diễn ra trong khoảng 20 phút. Khu vực Sao Conrado biến thành một vùng chiến sự khi hàng chục tay súng mang súng trường hạng nặng, súng ngắn và cả lựu đạn đối đầu với cảnh sát.

Cảnh sát bao vây khách sạn Intercontinental, Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Getty

Sau đó, một số tay súng trốn thoát và khoảng 20 tên chạy vào khách sạn Intercontinental, bắt giữ 35 người làm con tin giam họ trong nhà bếp khách sạn. Cảnh sát bao vây, thương lượng với các tay súng. Sau vài giờ cố thủ trong khách sạn, các tay súng đã đầu hàng, con tin được giải thoát an toàn. Cảnh sát đã tịch thu xe, lựu đạn và ít nhất 8 khẩu súng tự động của những tên này.

Một phụ nữ bị trúng đạn chết trong lúc hỗn loạn. Nhiều nhân chứng cho rằng người phụ nữ này là người qua đường trong khi cảnh sát khẳng định đây là Adriana Duarte de Oliveira dos Santos, 41 tuổi, một trong những thành viên của băng nhóm tội phạm từng bị truy nã vì mua bán ma tuý.

Quản lý khách sạn, Michel Chertouh cho biết, có chừng 1.550 người trong khách sạn khi vụ việc xảy ra. Khoảng 40% khách trọ là người nước ngoài, không người nào bị thương trong vụ việc này. 

Trong hai năm qua, chính quyền thành phố Rio de Janeiro đã thực hiện chiến dịch truy quét tội phạm tại những khu “Favela” – hay khu ổ chuột của thành phố Rio, bao gồm Rocinha. Giới chức cho rằng, cuộc trấn áp tội phạm này khiến tình trạng bạo lực trong thành phố giảm đáng kể.

TRINH DƯƠNG

(Theo AFP, AP)

Từ khóa:
data:
Liên kết hữu ích
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục