Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia General Badrodin Haiti (ảnh) thông báo, cảnh sát Indonesia sẽ hợp tác với tình báo Pháp nhằm tìm ra các mạng lưới của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, lực lượng đã tiến hành loạt vụ tấn công tại thủ đô Paris, Pháp hôm 13.11 làm 129 người chết.

![]() |
Thông báo được đưa ra sau khi có các báo cáo cho rằng, một trong những kẻ tấn công tại Paris từng đến thăm một trường nội trú ở Tây Java của Indonesia và một số đối tượng người Pháp đáng ngờ khác cũng từng đến thăm Indonesia.
Cảnh sát trưởng Badrodin cho biết, ông sẽ điều tra mối liên quan của các chuyến thăm Indonesia của những người Pháp trên.
“Tôi phải kiểm tra thông tin qua tình báo tại Indonesia và tại Paris. Sự phối hợp (với tình báo Pháp) có thể được tiến hành một cách trực tiếp hoặc thông qua văn phòng đại diện của chúng tôi tại Pháp”, ông Badrodin nói thêm, “Chúng tôi phải điều tra sâu hơn, bởi một số người Pháp từng đến Indonesia, đảo Batam và Bandung (thủ phủ tỉnh Tây Java).
Theo truyền hình địa phương hôm 19.11, một lãnh đạo trường nội trú ở Tây Java cho biết, một trong những kẻ tấn công tại Paris từng ghé thăm ngôi trường này.
TRINH DƯƠNG
Theo THX