BAOTAYNINH.VN trên Google News

Canh súp lơ xanh đậu hũ non

Cập nhật ngày: 12/11/2015 - 12:00

1. Nguyên liệu:

Một cây súp lơ xanh, cà rốt, củ cải trắng, bắp trái, đậu hũ non, ngò, hành lá và hành tím.

2. Cách làm:

Chuẩn bị một nồi nước, cho muối, hành tím bổ đôi vào. Bổ bắp ra các miếng khoảng 3 cm, cho vào nồi nước trước để hầm. Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, củ cải trắng, cắt cà rốt theo ý thích song không cắt quá nhỏ.

Sau khi bắp trong nồi đã được hầm mềm, khoảng một giờ tiếp tục cho cà rốt, củ cải trắng vào nồi, nấu tiếp khoảng 15 phút.

Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông. Cho súp lơ xanh và đậu hũ vào sau cùng, nấu khoảng 3 phút. Nêm nếm đến khi canh vừa miệng.

Theo Hồng Vân (VnExpress)