Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Thật khó kiềm lòng trước hương thơm quyến rũ dậy mùi thính, sả và nghệ của món canh đu đủ. Đặc biệt khi bắp bò hoa giòn nhẹ và đu đủ nấu vừa chín tới như sừn sựt tan ra trong miệng, quyện vị thơm béo của nước cốt dừa.
Nguyên liệu:
Bắp bò hoa 200g
Đu đủ 400g
Thính gạo
Dừa nạo 300g
Sả cây giã nhỏ 1 cây
Hành tỏi băm
Húng quế, tiêu, bột nghệ, đường, dầu ăn, hạt nêm Aji-ngon®
Thực hiện:
– Bắp bò hoa cắt miếng mỏng, ướp với nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng thính, ít tiêu, 1 muỗng tỏi băm, để thấm.
– Đu đủ cắt nhỏ vừa ăn. Húng quế cắt nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1.2 lít nước dảo.
– Phi thơm hành tỏi băm với sả cây, cho nửa muỗng bột nghệ pha 1 muỗng nước, thêm 1.2 lít nước dão dừa, cho thịt bò bắp hoa vào, cho tiếp đu đủ cùng với 1 muỗng đường, 1.5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng thính gạo, nấu đến khi đu đủ mềm, nếm vị vừa ăn, cho húng quế vào, khuấy đều, tắt lửa.
– Múc canh ra tô cho tiêu vào, dùng nóng với cơm.
Nguồn monngonmoingay