Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Canh thính đu đủ

Cập nhật ngày: 02/12/2016 - 05:36
 

Nguyên liệu:

Bắp bò hoa 200g

Đu đủ 400g

Thính gạo

Dừa nạo 300g

Sả cây giã nhỏ 1 cây

Hành tỏi băm

Húng quế, tiêu, bột nghệ, đường, dầu ăn, hạt nêm Aji-ngon®

Thực hiện:

– Bắp bò hoa cắt miếng mỏng, ướp với nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng thính, ít tiêu, 1 muỗng tỏi băm, để thấm.

– Đu đủ cắt nhỏ vừa ăn. Húng quế cắt nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1.2 lít nước dảo.

– Phi thơm hành tỏi băm với sả cây, cho nửa muỗng bột nghệ pha 1 muỗng nước, thêm 1.2 lít nước dão dừa, cho thịt bò bắp hoa vào, cho tiếp đu đủ cùng với 1 muỗng đường, 1.5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng thính gạo, nấu đến khi đu đủ mềm, nếm vị vừa ăn, cho húng quế vào, khuấy đều, tắt lửa.

– Múc canh ra tô cho tiêu vào, dùng nóng với cơm.

Nguồn monngonmoingay