Nguyên liệu:
Bắp bò hoa 200g
Đu đủ 400g
Thính gạo
Dừa nạo 300g
Sả cây giã nhỏ 1 cây
Hành tỏi băm
Húng quế, tiêu, bột nghệ, đường, dầu ăn, hạt nêm Aji-ngon®
Thực hiện:
– Bắp bò hoa cắt miếng mỏng, ướp với nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng thính, ít tiêu, 1 muỗng tỏi băm, để thấm.
– Đu đủ cắt nhỏ vừa ăn. Húng quế cắt nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1.2 lít nước dảo.
– Phi thơm hành tỏi băm với sả cây, cho nửa muỗng bột nghệ pha 1 muỗng nước, thêm 1.2 lít nước dão dừa, cho thịt bò bắp hoa vào, cho tiếp đu đủ cùng với 1 muỗng đường, 1.5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng thính gạo, nấu đến khi đu đủ mềm, nếm vị vừa ăn, cho húng quế vào, khuấy đều, tắt lửa.
– Múc canh ra tô cho tiêu vào, dùng nóng với cơm.
Nguồn monngonmoingay