Cập nhật mọi ứng dụng để tránh virus

Cập nhật ngày: 22/08/2011 - 11:10

Máy tính của bạn có sử dụng rất nhiều phần mềm và ứng dụng? Tất nhiên là bạn không có đủ khả năng để tìm hiểu và sửa chữa tất cả các lỗi vụn vặt xảy ra trên từng phần mềm và ứng dụng. Nhưng có một số ít phần mềm và ứng dụng thiết yếu như trình duyệt web, bộ công cụ office và một số ứng dụng khác mà bạn cần phải quan tâm để hệ thống có thể hoạt động một cách ổn định và trơn tru. Cách tốt nhất là hãy cập nhật chúng thường xuyên. Việc cập nhật các phiên bản mới sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các lỗi gặp phải và khiến các ứng dụng này hoạt động nhanh hơn. Bạn cũng có thể tinh chỉnh để chúng có thể tự động cập nhật mỗi khi có phiên bản mới một cách dễ dàng theo các hướng dẫn dưới đây.

Cập nhật Windows

Bạn hãy mở Windows Update trong Control Panel sau đó bấm vào Change Settings và chọn Install updates automatically từ trình đơn thả xuống. Nếu bạn không thấy Microsoft Update trong Control panel thì sẽ chỉ có Windows được tự động cập nhật còn nếu bạn có sử dụng các ứng dụng của Microsoft thì Microsoft Update sẽ giúp bạn cập nhật chúng.

Cập nhật trình duyệt

Các trình duyệt phổ biến đều có chức năng tự động cập nhật. Microsoft cung cấp cho người dùng các phiên bản cập nhật của Internet Explorer thông qua Windows Update, còn Google Chrome thì có chức năng tự động cập nhật ở ngay trong trình duyệt. Để biết được phiên bản hiện tại của Chrome mà bạn đang sử dụng hãy bấm vào biểu tượng cờ lê ở bên cạnh thanh địa chỉ và chọn About Google Chrome. Nếu phiên bản Chrome bạn đang sử dụng không phải là phiên bản mới nhất thì bạn sẽ có tùy chọn để cập nhật Chrome thông qua hộp thoại hiện ra.

Giống như Chrome, Firefox tích hợp tính năng tự động cập nhật ở ngay bên trong trình duyệt. Để cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox từ Mozilla bạn hãy mở  Tools > Options > Advanced rồi chọn thẻ Update và bấm vào tùy chọn Automatically download and install để Firefox tự động tải về và cài đặt các phiên bản cập nhật.

Trình duyệt Safari của Apple sẽ tiến hành cập nhật thông qua ứng dụng Apple Software Update được tự cài đặt cùng với Safari. Với Safari, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian cập nhật mà bạn muốn bằng cách mở Edit > Preferences > Schedule.

Cập nhật Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader là một mục tiêu rất hấp dẫn của các phần mềm độc hại vì thế bạn hãy luôn luôn cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng đọc tập tin pdf này để hạn chế các nguy cơ về bảo mật. Để tiến hành cập nhật tự động cho Acrobat Reader bạn hãy mở chương trình này lên và chọn Edit > Preferences > Updater rồi bấm vào tùy chọn Automatically install updates. Vậy là mỗi khi có một phiên bản mới, Acrobat Reader sẽ tự động tải xuống và thực hiện việc cài đặt.

Đến đây thì các ứng dụng quan trọng trên máy tính của bạn đã được thiết lập để tự động cập nhật. Nhưng nếu bạn muốn các phần mềm khác cài đặt trên máy tính của mình cũng được cập nhật tự động thì hãy sử dụng phần mềm miễn phí Update Checker. Ứng dụng này sẽ tiến hành quét tất cả các phần mềm có trên máy tính của bạn và đối chiếu phiên bản của chúng với cơ sở dữ liệu của nó đồng thời cung cấp cho bạn các liên kết để cập nhật các ứng dụng.

Bạn có thể tải Update Checker tại đây.

Theo Genk


Liên kết hữu ích