Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Cây cam ra... trái chanh

Cập nhật ngày: 04/04/2011 - 10:02

Cây cam ra trái kỳ lạ

Juliet Nisbet, 48 tuổi, vô cùng ngạc nhiên khi thấy cây cam ở nhà của cô đột nhiên ra những trái chanh sau nhiều năm ra trái cam bình thường.

Ban đầu, cô Juliet Nisbet nghĩ rằng những trái nhỏ dài màu vàng sẽ chuyển thành màu như những trái cam trên cây khác khi chúng to hơn. Tuy nhiên, những trái nhỏ này vẫn không chuyển màu và vẫn giữa nguyên kích cỡ của một trái chanh.

Cây cam đặc biệt ở nhà người phụ nữ 48 tuổi này cao 90cm và có 25 trái cam và 4 trái chanh. Cô Juliet đã mua cây cam này tại một trung tâm cây cảnh ở East Lothian (Scotland) cách đây 9 năm với giá 15 bảng.

Cây cam ra trái đặc biệt trong vườn nhà của cô Juliet thu hút rất nhiều khác du lịch tới để tận mắt chiêm ngưỡng. “Rất nhiều người trong vùng, bao gồm cả những người làm vườn đã tới xem cây cam ra trái kỳ lạ này”, cô Juliet Nisbet cho biết.

Neil Fishlock, người bán cây cam cho cô Juliet giải thích rằng cây cam ra trái lạ như vậy là do cây cam này được ghép từ thân của một cây chanh. Vì thế, mầm trên thân cây chanh dưới vết ghép của cây cảm có thể phát triển và ra quả. Tuy nhiên, hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra.

T.T (st)