Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

'Cây Đời' kỳ lạ

Cập nhật ngày: 22/10/2010 - 11:30

Ngay từ khi nhìn thấy những bức ảnh này lần đầu tiên, ai cũng nghĩ rằng đây là một cây Baobab cổ thụ, đồng thời sự xuất hiện của các hình ảnh trên thân cây giống như là những bí ẩn của tự nhiên. Có khi nào những con vật kia đã leo lên thân cây và cuối cùng bị ăn thịt rồi hình của chúng được xuất hiện tại đó... 

Hoặc có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đây là một trong những trò đánh lừa thị giác bằng việc sử dụng photoshop. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn không phải vậy, đây là tác phẩm Tree of Life nổi tiếng, biểu tượng của công viên Animal Kingdom tại Disney Land, nằm tại bang Florida, Mỹ.

Tree of Life (Cây Đời) được lắp ghép từ những loại nguyên liệu vô cùng đặc biệt, do đó, từ lớp vỏ cây sần sùi, những đoạn rễ cây dài loằng ngoằng, đến cả những chiếc lá... đều trông rất tự nhiên, không khác gì so với những loại cây cổ thụ thật sự mà ta thường gặp. 

Chiều cao của Tree of Life là hơn 40 mét (140 feet), bao gồm  phần thân cây, 45 nhánh chính, 756 nhánh phụ, khoảng 7.900 cành cây con, và toàn bộ được phủ kín bởi hơn 100.000 chiếc lá cây nhân tạo – mỗi chiếc lá có chiều dài tới gần 50cm. 

Những hình khắc của hơn 300 loài động vật xuất hiện trên thân cây cũng là nhân tạo, và đây là tác phẩm của một đội ngũ nghệ nhân lành nghề tại Disney Land. Chúng ta cùng xem thêm những hình ảnh về Tree of Life nhé! 

T.T (st)