CĐVC Tây Ninh: Quan tâm đến cuộc sống cán bộ công chức

Cập nhật ngày: 17/09/2010 - 09:51

(BTNO) - Ngày 17.9.2010, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý III năm 2010. Tham dự có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tây Ninh Mai Thị Kim Hoa.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Mai Thị Kim Hoa tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công đoàn

Báo cáo của Công đoàn viên chức nêu rõ, trong 9 tháng đầu năm các cấp công đoàn đã kết hợp với cơ quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đội ngũ cán bộ, công chức đồng thời quan tâm chăm lo đời sống của người lao động. Công đoàn đã kết hợp chặt chẽ với cơ quan xét, nâng lương cho cán bộ, công chức đúng thời hạn. Các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tổ chức thăm hỏi kịp thời những công đoàn viên (CĐV) gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CĐV tại TP.HCM; phối hợp với cơ quan tổ chức cho CB-CC tham quan nghỉ mát tại Vũng Tàu, Đà Lạt,… với tổng số tiền gần 778 triệu đồng. Nhân dịp tết Nguyên đán và các ngày lễ, CĐCS phối hợp với chính quyền tặng quà cho CB-CC tại đơn vị, cán bộ của cơ quan đã nghỉ hưu với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng; tổ chức vui chơi, tặng quà cho các cháu con CB-CC tại đơn vị nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1.6) với số tiền gần 18 triệu đồng. Một số CĐCS vận động CĐV trong cơ quan góp vốn xoay vòng để giúp nhau giải quyết khó khăn, không tính lãi, hàng tháng huy động được số tiền hơn 842 triệu đồng.

Thực hiện các đợt vận động của Công đoàn viên chức, các CĐCS đã tích cực vận động CB-CC ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với số tiền trên 215 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Vì mái ấm công đoàn” năm 2010 với số tiền 151,7 triệu đồng, vượt 50% chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp hội nghị sơ kết, Công đoàn viên chức đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp  xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 3 cán bộ lãnh đạo, 8 cán bộ Công đoàn bán chuyên trách và tặng bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 3 đơn vị.

Võ Cường