BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội Người tù kháng chiến tỉnh:

Chăm lo tốt đời sống hội viên 

Cập nhật ngày: 10/12/2023 - 10:08

BTNO - Ngày 8.12, tại hội trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Người tù kháng chiến tỉnh tổng kết công tác Hội, công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Sinh- Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến phát biểu tại hội nghị.

Hội Người tù kháng chiến tỉnh hiện có 600 hội viên, hầu hết là những người tham gia kháng chiến, bị địch bắt tù đày ở nhà tù Phú Quốc, Côn Đảo và một số nhà tù khác.

Năm 2023, Hội Người tù kháng chiến tỉnh tập trung triển khai và tổ chức cho hội viên tham gia học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo cấp trên đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, Hội Người tù kháng chiến các cấp quan tâm chăm lo đời sống của hội viên nghèo, già yếu, có hoàn cảnh khó khăn; trong năm, đã tặng quà tết cho 516 hội viên, thăm bệnh 150 hội viên, tổ chức cho hội viên đi tham quan di tích lịch sử cách mạng trong và ngoài tỉnh; phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 33 hội viên xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu; đề nghị Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh hỗ trợ 4 xe lăn cho hội viên.

Tặng giấy khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Hội Người tù kháng chiến năm 2023.

Dịp này, Hội Người tù kháng chiến tỉnh tặng giấy khen cho 7 tập thể, 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Hội Người tù kháng chiến năm 2023.

Thiên Di