Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chấn chỉnh hoạt động ở các cơ sở GD mầm non ngoài công lập

Cập nhật ngày: 10/12/2010 - 01:38

Mới đây, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Sở GD- ĐT và uỷ ban nhân dân các huyện, thị tiến hành kiểm tra tình trạng nuôi dạy trẻ ngoài công lập.

Theo tinh thần chỉ đạo trên, phải đặc biệt, quan tâm lưu ý các nhà giữ trẻ, nhóm trẻ gia đình, trường mẫu giáo, mầm non ngoài công lập tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có sai sót, Sở GD- ĐT và chính quyền địa phương cần hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định. Đối với các điểm, nhóm giữ trẻ không đủ điều kiện hoạt động thì kiên quyết xử lý theo pháp luật hiện hành.

Học sinh của Trường mầm non 1.6  -Thị xã. (Ảnh chỉ minh hoạ)

Trước ngày 30.12.2010, Sở GD - ĐT phải báo cáo UBND tỉnh về kết quả đợt kiểm tra này.

Xung quanh việc kiểm tra các điểm nuôi dạy trẻ ngoài công lập, bà Trà Thị Kim Cúc, Trưởng Phòng GD mầm non-Sở GD- ĐT cho biết: Ngày 6.12.2010, đoàn kiểm tra của Sở đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở mầm non ngoài công lập trên địa bàn Thị xã. Sau đó tiếp tục kiểm tra tại hai huyện Hoà Thành và Trảng Bàng - những địa phương có nhiều cơ sở nuôi dạy trẻ ngoài công lập nhiều nhất tỉnh. Qua đợt kiểm tra tại Thị xã, đoàn đã phát hiện một số thiếu sót và cả những yếu kém của một số cơ sở.

Thời gian gần đây, trong nước đã diễn ra nhiều vụ bạo hành trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Chủ thể gây ra các hành vi ngược đãi trẻ chính là các cô giáo, bảo mẫu không có kiến thức sư phạm và yếu kém về đạo đức.

Đ.V.T