Chặn truy cập đến 1 website trong thời gian nhất định

Cập nhật ngày: 02/02/2012 - 09:49

Với số lượng các webiste ngày nay, thật khó tập trung vào công việc nếu như bạn nhận được hàng đống các liên kết website từ email, tin nhắn Yahoo,... với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn. Đến khi nhận ra bạn đã xao lãng công việc đang làm và tốn nhiều thời gian.

Có nhiều phần mềm có chức năng khóa truy cập các website nhưng hầu hết phải thiết lập rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. FocalFilter là phần mềm miễn phí, có chức năng khóa truy cập các website với thời gian định sẵn mà không cần thiết lập qua các bước phức tạp.

Sau khi tải về và cài đặt, bạn nhấn vào biểu tượng chương trình để bắt đầu sử dụng. Tại lần sử dụng đầu tiên, cửa sổ phần mềm xuất hiện, bạn thiết lập thời gian bằng cách nhấn vào menu thả tại dòng Block for.

Sau khi lựa chọn thời gian, bạn chọn tiếp vào nút lệnh Edit My Site List. Một cửa sổ Edit Your Block List xuất hiện, bạn bắt đầu nhập địa chỉ các website cần khóa truy cập, mỗi địa chỉ là 1 dòng. Sau đó nhấn Save để lưu lại.

Sau khi thiết lập danh sách các website cần khóa truy cập, bạn sẽ được đưa về giao diện ban đầu của phần mềm. Bạn nhấn tiếp vào nút lệnh Block My Site List để phần mềm bắt đầu tiến hành khóa truy cập danh sách các website định sẵn với thời gian xác định trước.

Phần mềm không cho phép bạn tắt thiết lập khóa truy cập địa chỉ web đã thiết lập sẵn khi thời gian đếm ngược chưa hết, nếu bạn muốn can thiệp, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn C:WindowsSystem32driversetc và mở tập tin hosts bằng một phần mềm soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad. Sau đó tiến hành xóa/sửa tên trang web và Save lại.

Phần mềm hoạt động trên Windows XP, Vista và Windows 7. Yêu cầu cài sẵn Microsoft .NET Framekwork 4.

Tải về tại đây.

L.K (st)


Liên kết hữu ích