Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngày thương binh liệt sỹ Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Châu Thành: Thiệt hại nặng nề do mưa lũ
Thứ ba: 06:28 ngày 22/11/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - (BTNO)- Theo Văn phòng UBND huyện Châu Thành, hiện các xã trên địa bàn huyện đang thống kê đầy đủ những thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua gây ra để báo cáo huyện, tỉnh có phương án hỗ trợ khắc phục.

Thống kê nhanh của UBND huyện Châu Thành cho thấy, toàn huyện có 634 căn nhà bị ngập nước, bị sập, hư hỏng; 844 ha lúa, 82 ha mì, 53 ha hoa màu, gần 60 ha cây ăn trái bị thiệt hại 100%.

Một vườn cây ăn trái của người dân ở xã Ninh Điền, huyện Châu Thành bị ngập nước, thiệt hại hoàn toàn.

Đồng thời, có gần 160 ha mía, 85 ha cao su bị ngập nặng; khoảng 45 ha mặt nước ao cá nuôi bị ngập, gây thất thoát hoàn toàn nhưng chưa thống kê được sản lượng.

Bên cạnh đó, có khoảng 30km đường giao thông nông thôn bị ngập, gây hư hỏng, có những đoạn hư hỏng nặng cần được sửa chữa gấp để người dân lưu thông, vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, may mắn là không có người thương vong trong đợt thiên tai đáng sợ này.

Qua đánh giá sơ bộ, thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện vừa qua là rất nặng nề, có thể nặng nhất so với các địa phương khác trong tỉnh. Nhưng đến nay chưa có số liệu thống kê mức độ thiệt hại quy ra tiền.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan báo cáo đầy đủ thiệt hại cũng như nhu cầu sửa chữa nhà ở, đường sá ở các vùng bị ngập để huyện có hướng khắc phục sớm nhất.

Hoàng Thi

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục