Checker Plus For Gmail - Thuốc tăng lực cho Gmail

Cập nhật ngày: 20/01/2012 - 10:54

Dưới bàn tay nhào nặn cùng với tầm nhìn chiến lược của Google thì Gmail đã và đang là một trong những dịch vụ mail hàng đầu và phổ biến nhất thế giới. Số lượng người dùng Gmail có thể nói là chiếm một con số khá đông đảo. Nếu bạn cũng là một người sử dụng Gmail thế nhưng vì quá chú tâm vào việc khác hay vì một lý do nào đó mà bạn quên không kiểm tra hòm thư Gmail của mình một cách thường xuyên thì Checker Plus For Gmail sẽ giúp bạn làm điều đó.

Checker Plus For Gmail là một tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome có khả năng hiển thị các tin nhắn chưa được đọc ở ngay trong cửa sổ trình duyệt và đọc giúp bạn những tin nhắn cho bạn bằng giọng đọc máy tính. Với Checker Plus For Gmail, bạn có thể nghe, đọc, xóa, lưu trữ hoặc đánh dấu những email mình nhận được mà không cần phải mất thời gian đăng nhập vào Gmail. Tiện ích này có thể đọc tên người gửi, tiêu đề và nội dung của thư. Ngoài ra thì Checker Plus For Gmail còn có chức năng gán hình ảnh cho các liên lạc của bạn cùng chế độ hoạt động nền ngay cả khi Chrome đã đóng.

Khi bạn đã hoàn thành việc cài đặt Checker Plus For Gmail, bấm vào biểu tượng của Checker Plus For Gmail trên thanh công cụ là một cửa sổ Sign in sẽ được mở ra để bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.

Sau khi đã đăng nhập vào Gmail thông qua Checker Plus For Gmail, bạn hãy bấm tiếp vào biểu tượng của Checker Plus For Gmail. Một cửa sổ pop-up sẽ mở ra để hiển thị tất cả các tin nhắn của bạn. Cũng trong cửa sổ này bạn sẽ có các tùy chọn trong việc xóa, trả lời, đánh dấu và lưu trữ thư mà không cần phải mở Gmail, tất cả các tùy chọn này sẽ được liệt kê ở phía bên phải của mỗi tin nhắn như trong hình bên dưới.

Mỗi khi nhận được một email mới, Checker Plus For Gmail sẽ có nhiệm vụ thông báo bằng giọng nói tên người gửi, đầu đề và toàn bộ nội dung của email cho bạn. Để Checker Plus For Gmail có thể hoạt động một cách linh hoạt hơn, bạn có thể sẽ cần phải cấu hình lại tiện ích này bằng cách bấm vào biểu tượng cái cờ lê ở cửa sổ mở ra khi bạn muốn kiểm tra thư.

Checker Plus For Gmail có 4 thiết lập chính bao gồm và Bun. Mục Notification sẽ chứa các thiết lập cho việc thông báo mail, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ sử dụng của tiện ích này thông qua tùy chọn Language. Ngay bên dưới đó là tùy chọn Sound Notifications giúp bạn lựa chọn âm báo thích hợp để sử dụng. Bên cạnh đó nếu không thích giọng nữ mặc định của Checker Plus For Gmail, bạn có thể chuyển sang giọng đọc nam ở mục Voice Notifications. Ngoài ra Checker Plus For Gmail cũng có một số tùy chọn như kích hoạt âm báo khi rời khỏi máy, nghe tiêu đề thư, nghe nội dung thư và tự động nhận diện ngôn ngữ ở trong thư. Nếu muốn bạn cũng có thể cấu hình để Checker Plus For Gmail gán ảnh cho các liên lạc có trong hòm thư Gmail của mình.

Ở thiết lập General, bạn sẽ có các tùy chọn như Archive marks as read, Previewing marks as read, Open mailto links with Gmail, Open compose in tab, Hide unread mail count.

Thiết lập Accounts bao gồm các tùy chỉnh liên quan đến tài khoản Gmail mà bạn sử dụng với Checker Plus For Gmail.

Thiết lập cuối cùng của Checker Plus For Gmail là Bun cho phép bạn thay đổi giao diện mặc định của tiện ích cùng với các tùy chọn cho việc sử dụng Checker Plus For Gmail như mở thẻ Gmail hay mở cửa sổ xem trước mail dạng pop-up.

Có thể nói rằng Checker Plus For Gmail là một tiện ích rất tuyệt dành cho người dùng Gmail. Không những thông báo cho bạn biết mỗi khi có thư mới mà đây còn là một công cụ giúp bạn quản lý hộp thư Gmail của mình một cách tốt hơn.

H.T (st)