Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chị em sinh đôi chào đời cách nhau gần 3 tháng

Cập nhật ngày: 06/05/2013 - 05:28
HTML clipboard

Hai bé Amy và Katie

Chị Maria Jones-Elliot ở Ireland, 34 tuổi, được đưa vào phòng sanh ngày 1.6 năm ngoái. Bé Amy chào đời sớm 4 tháng với cân nặng chỉ 540 gram. Lúc đó dù rất mệt, nhưng chị Maria vẫn tự nhủ phải cố gắng vì còn một em bé nữa trong bụng. Tuy nhiên, các cơn co thắt của chị đột nhiên chấm dứt.

Dù vậy, chị Maria và chồng là anh Chris, hiện sống ở quận Kilkenny, quyết định sẽ chờ đợi đến ngày bé gái thứ hai là Katie được chào đời theo phương pháp tự nhiên. Đó là lựa chọn khó khăn đối với họ bởi những biến chứng về sức khoẻ có thể xảy ra trong thời gian này.

Trong giai đoạn này, bé Amy phải chiến đấu giành giật sự sống trong lồng ấp còn Katie thì cố gắng để sống sót trong bụng mẹ. Ba tháng đó là thời điểm khó khăn nhất với vợ chồng chị. "Nhưng Chris vẫn nói với tôi 'Ở đâu có sự sống thì ở đó còn hy vọng'. Và may mắn đã mỉm cười với chúng tôi"- Mirror dẫn lời chị Maria cười nói.

Bé Katie chào đời sau đó 87 ngày với cân nặng hơn 2kg. Chỉ 5 ngày sau, bé được về nhà trong khi Amy thì vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt thêm 7 tuần. Theo các bác sĩ, việc cả hai bé đều sống sót đúng là điều kỳ diệu.

Rất có thể cặp sinh đôi này sẽ được công nhận kỷ lục thế giới cho mục cặp song sinh có "thời gian chào đời cách nhau xa nhất". Hiện tại kỷ lục này trên thế giới là 84 ngày.

(Theo ngoisao)