Chia sẻ: Ba mẹ con cùng khổ

Cập nhật ngày: 16/10/2011 - 01:10

Gia đình bà Nguyễn Thị Lá (SN 1932, ngụ tổ 8, ấp Thanh Hoà, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) là hộ nghèo Trung ương. Bà Lá có 6 người con, 3 trai, 3 gái. Người con trai đầu đã có gia đình nhưng nghèo lại bị bệnh phổi nặng. Ba cô con gái có chồng nhưng cả 3 người chồng này đều chết vì mắc bệnh hiểm nghèo. Các cô này hoàn cảnh cũng rất khó khăn nên chẳng giúp được gì cho bà Lá.

Ba mẹ con bà Lá

Hai người con trai đang ở với bà Lá là anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1971) bị bại liệt hai chân từ nhỏ, chỉ biết lê lết trong nhà và anh Nguyễn Thanh Tú (SN 1978) bị bệnh thận, hằng tháng phải xuống TP.HCM chạy thận. Bà Lá chỉ có 3 công ruộng nhưng đã bán hết từ lâu để có tiền trị bệnh cho các con. Hiện tại bà Lá chỉ còn 500m2 đất ở. Bà Lá năm nay đã 79 tuổi, lại bị xuất huyết bao tử nên bà không đi mót lúa hay làm lụng được. Trong nhà bà không có vật dụng gì đáng giá cả. Khi chúng tôi tới thăm, bà Lá chỉ lên bàn thờ nói: “Chồng tôi đã mất cách đây 15 năm nay. Nhà dột, mưa tạt lên bàn thờ nên ảnh thờ của ông ấy đã bị hoen ố. Nếu không còn tiền chữa bệnh cho con chắc tôi phải bán luôn căn nhà này rồi vào chùa ở”.

Trước tình cảnh đáng thương của bà Nguyễn Thị Lá, mong các nhà hảo tâm hãy cứu giúp gia đình bà Lá. Địa chỉ liên hệ: UBND xã Thanh Điền, huyện Châu Thành. Hoặc gặp các ông Nguyễn Thanh Hào, Phó chủ tịch UBND xã Thanh Điền, ĐT: 0918.435047; hoặc ông Lê Thành Tâm, trưởng ấp Thanh Hoà, ĐT: 0127.5843617.

Hà Quang