Chia sẻ: Một hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y cần giúp đỡ

Cập nhật ngày: 12/03/2012 - 01:17

Bà Biện Thị Mỹ Luận, 42 tuổi, ngụ tổ 6, ấp Tân Thành, xã Tân Bình, huyện Tân Biên gửi đơn nhờ Báo Tây Ninh thông tin giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà.

Gương mặt Yến đầy vết sẹo do mổ nhiều lần nhưng vết thương lại không lành

Trong đơn, bà Luận trình bày, gia đình bà hiện đang nuôi con gái tên Diệp Thị Ngọc Yến (năm nay 22 tuổi), bị bệnh nan y. Vợ chồng bà Luận chuyên làm thuê, nên không có tiền chữa trị cho Yến. Đã 18 tháng qua, Yến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Hoà Hảo (TP.HCM) nhưng đến nay tình hình sức khoẻ không được khả quan. Hiện gia đình bà Luận cũng hết tiền lo cho Yến. Yến dù có chồng, nhưng khi đang mang thai 8 tháng, biết Yến bị bệnh nên chồng Yến đã chia tay. Cha mẹ Yến phải nuôi con và chăm cháu ngoại.

Ngày 5.3.2012, chúng tôi đến nhà bà Nguyễn Thị Dình, ngụ ấp Khởi Trung, xã Chà Là, huyện DMC- nơi chị Luận đưa Yến đến tá túc để trị bệnh. Thân hình Yến tiều tuỵ, teo tóp như một đứa bé. Nước da tái xanh, mặt Yến đầy vết xẹo do được mổ nhiều lần nhưng vết thương chưa lành. Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chẩn đoán Yến bị bệnh viêm mũi hầu. Yến ăn rất ít, chỉ uống nước cháo loãng. Bà Luận cho biết hiện tại Yến thường xuyên đau đầu, mỗi khi Yến cúi xuống là máu từ trong hốc mũi chảy ra rất nhiều, bốc mùi hôi thối.

Qua bài viết này, gia đình bà Luận mong bạn đọc gần xa giúp đỡ cho hoàn cảnh của Yến để gia đình có điều kiện trị bệnh cho cháu.

Bảo Giang