Chia sẻ: Thông tin thêm về bài báo “Mẹ già, con bệnh nặng”

Cập nhật ngày: 05/09/2010 - 09:34

(BTNO) - Báo Tây Ninh số ra ngày 5.7.2010 có bài “Mẹ già, con bệnh nặng”, nói về hoàn cảnh khó khăn của bà Trương Thị Đủ, 77 tuổi, ngụ khu phố 3, phường 1, thị xã Tây Ninh. Trong căn nhà nhỏ mà người hàng xóm thương tình cho ở nhờ, chỉ có hình bóng của hai người phụ nữ hết sức tội nghiệp: người mẹ già gầy gò, yếu đuối phải nuôi thêm người con bị bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Bà Trương Thị Đủ và cháu Lê Nam Trường (con trai chị Liên) bên quan tài chị Liên

Sau khi báo phát hành, một số tổ chức, cá nhân giàu lòng hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ bà Đủ số tiền hơn 10 triệu đồng. Sau đó, bà đã nhờ người đưa chị Liên xuống TP.Hồ Chí Minh chữa trị. Nhưng do chi phí điều trị khá cao, thêm phần bệnh tình quá nặng, chị Liên đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 4.9.2010. Chị mất đi, để lại người mẹ già không ai chăm sóc. Bên quan tài của chị do Ban Từ thiện Hội Chữ thập đỏ xã An Cơ trao tặng, bà Đủ đã khóc suốt, có lúc bà như chết lặng. Nhìn cảnh tượng đó, không ai không khỏi xót xa.

Rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ bà Đủ vượt qua nỗi đau này; đặc biệt các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần có việc làm cụ thể hỗ trợ bà, vì trước đây vào năm 2007, bà còn có chế độ trợ cấp cho người già neo đơn mỗi tháng 65.000 đồng, nhưng bà chỉ nhận được 5 tháng thì số tiền hỗ trợ này đã bị cắt.

TỐ TUẤN