Chìm phà ở Tonga, 27 người mất tích

Cập nhật ngày: 06/08/2009 - 06:08

Thân nhân của những người đi trên con tàu gặp nạn đang tụ tập gần cảng của thủ đô Nuku'alofa của Tonga. Ảnh: AP

Một chiếc phà chở 79 người bị chìm ngoài khơi đảo quốc Tonga thuộc nam Thái Bình Dương hôm 5.8 khiến 27 người mất tích.

Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đã được triển khai vào lúc nửa đêm 5.8 ngay sau khi chiếc phà mang tên Princess Ashika phát tín hiệu khẩn cấp. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 42 người trên 7 xuồng cứu sinh tại vùng biển xảy ra tai nạn, sau đó 10 người khác được 3 tàu cứu hộ vớt lên từ biển. Hện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm 27 người còn lại.

New Zealand đảm nhận các hoạt động cứu nạn và tìm kiếm ở vùng Tonga. Neville Blackmore, người phát ngôn Trung tâm phối hợp cứu hộ New Zealand cho biết, chiếc phà chở 49 hành khách và 30 thuỷ thủ đang trên đường từ thủ đô Nuku'alofa của Tonga tới Ha'afeva tại quần đảo lân cận Nomuka thì bị chìm ở vùng biển cách Nuku'alofa khoảng 86km về phía đông bắc.

Một máy bay Orion của Không lực New Zealand cũng đã được cử đến khu vực xảy ra tai nạn để hỗ trợ tìm kiếm trên phạm vi 207 km2.

Được biết chiếc phà nói trên đi từ Nuku'alofa tới Ha'afeva (thuộc quần đảo Nomuka). Theo ông Blackmore, chiếc phà bị chìm rất nhanh tuy nhiên không rõ nguyên nhân tại sao.

TRINH DƯƠNG

(Theo THX)