Chợ hoa Xuân đã nhóm

Cập nhật ngày: 09/02/2015 - 07:01

Khách hàng đến chọn mua hoa kiểng.

Còn hơn 10 ngày nữa mới đến tết nguyên đán nhưng hiện nay chợ hoa Xuân TP. Tây Ninh đã bắt đầu rục rịch.

Chiều ngày 8.2, dọc theo lề đường Trần Hưng Đạo thuộc phường 2 gần như các vị trí bố trí lô bán hoa kiểng đã được “lấp kín”. Tại lô mặt bằng số 9, năm thành viên trong gia đình của anh Thanh ngụ phường 2 đang khẩn trương chuẩn bị cho gian hàng của mình. Hai người đàn ông lo lợp những tấm tôn cuối cùng trên một mái che bằng khung sắt vừa dựng lên. Anh Thanh và hai phụ nữ nhanh tay tháo gỡ những lớp giấy bao bọc quanh các chậu hoa rồi sắp xếp chúng thành từng nhóm. Tại đây có nhiều loại hoa đẹp như cúc, păng-xê, dạ thảo, hồng, trang, vạn thọ, mồng gà...

Anh Thanh cho biết, những chậu hoa này gia đình anh mua từ các nhà vườn ở TP. Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và mới chở đến đây trong sáng nay. Về giá cả, nhìn chung năm nay giá hoa kiểng chỉ nhích nhẹ, không tăng nhiều so với năm trước. “Năm nay giá xăng dầu giảm, nên tiền vận chuyển, chăm sóc hoa kiểng cũng đỡ tốn kém, chỉ nặng ở chi phí đầu tư phân bón”- anh Thanh nói. Ngay khi những chậu hoa của gia đình anh Thanh bày ra đã có một số người đến xem và chọn mua để về chưng tết.

Cách gian hàng của anh Thanh vài trăm mét, ông Tuấn (trạc 50 tuổi, ngụ ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành) cũng đang tất bật bày ra hàng chục chậu mai. Mặc dù năm nay thời tiết lạnh kéo dài nhưng hầu hết các chậu mai của ông Tuấn đều cho nụ nhiều, to khoẻ, hứa hẹn sẽ nở hoa đúng vào dịp tết. Ông Tuấn chia sẻ: vì bận rộn công việc, nên năm nay ông sẽ bán chúng với giá rẻ hơn năm trước để thanh lý cho hết vườn mai. Theo nhận định của ông, giá mai năm nay sẽ không tăng bao nhiêu.

Theo thông tin từ Phòng Quản lý đô thị TP. Tây Ninh, chợ hoa Xuân của Thành phố năm nay sẽ chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ, ngày 11.2.2015 (nhằm ngày 23 tháng Chạp).

Đại Dương