Chống lag khi truy cập WiFi với WLAN Optimizer

Cập nhật ngày: 28/01/2012 - 10:56

Một trong những yếu tố quyết định tốc độ và sự ổn định của việc truyền tải dữ kiệu trên mạng WiFi là độ trễ (Latency). Độ trễ được định nghĩa là khoảng thời gian truyền tải một gói tin từ điểm nguồn đến điểm đích, khoảng thời gian càng dài thì tốc độ WiFi càng chậm và nhiều khả năng kết nối ngắt quãng (lag). WLAN Optimizer là ứng dụng giúp cải thiện độ trễ của kết nối không dây, bảo toàn các gói tin và giảm hiện tượng ngắt quãng khi truyền tải tín hiệu.

Cách thiết lập WLAN Optimizer khá đơn giản, đầu tiên bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng chương trình nằm thường trực bên dưới khay hệ thống, chọn Show/Hide, hoặc đơn giản là nhấp đôi chuột lên biểu tượng này.

Tại giao diện chính của chương trình, bạn mở thẻ Settings, lần lượt đánh dấu trước tùy chọn Disable Background Scan (tắt chức năng dò tìm sóng WiFi, một trong những nguyên nhân làm tăng độ trễ), bỏ đánh dấu trước tùy chọn Disable Autoconfig (tắt chức năng tự động thiết lập mạng WiFi) và Enable Streaming Mode (bật chế độ truyền dữ liệu qua lại giữa các máy tính trong cùng mạng WiFi). Xong, nhấn Save.

Để kiểm tra trạng thái kết nối WiFi tương ứng với những chức năng vừa thiết lập, bạn mở thẻ Status, chọn card mạng không dây muốn kiểm tra bên dưới mục Device List.

WLAN Optimizer có dung lượng 572 KB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.

 H.T (st)

 


Liên kết hữu ích