Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
TAND huyện Gò Dầu xét xử vụ án chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu đối với hai bị cáo Phạm Thanh Tùng và Phạm Thanh Tú.

Mới đây, TAND huyện Gò Dầu xét xử vụ án chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu đối với hai bị cáo Phạm Thanh Tùng (34 tuổi), Phạm Thanh Tú (37 tuổi).
Vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 6.6.2011, Phạm Thanh Tuấn điều khiển mô tô đến trạm xăng thuộc ấp Cẩm An, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu để đổ xăng. Lúc này, Lê Thành Giao đang đứng ở đây cho rằng xe Tuấn tạo tiếng máy nổ lớn nên doạ đánh Tuấn. Sau khi đổ xăng xong, Tuấn đẩy xe qua bên kia đường, rồi gọi điện thoại cho anh ruột là Phạm Thanh Tú nói có người đang chặn đánh. Nghe vậy, Tú cầm một khúc cây, rồi điều khiển mô tô chạy đến nơi gặp Tuấn. Tuấn chỉ cho Tú biết là bị Giao doạ đánh. Giao bỏ chạy thì Tú cầm cây đuổi theo. Thấy vậy, Phạm Văn Hiệp là dượng của Giao lấy một khúc cây chạy ra đánh trúng vào mí mắt phải của Tú. Tú chạy về nhà kêu gia đình đến gồm: Phạm Thanh Tùng, Phạm Thị Kim Cúc, Phạm Kim Thuý, Nguyễn Hồng Châu. Khi đến nơi, Cúc và Thuý mỗi người cầm một khúc cây.
![]() |
2 bị cáo tại phiên toà |
Đến khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày, anh Nguyễn Mộng Sương là công an viên phụ trách ấp Cẩm An được lãnh đạo Công an xã Cẩm Giang phân công đến giải quyết vụ việc. Khi đến nơi, anh Sương thấy nhóm của Tú đông người và có hung khí nên anh Sương gọi điện thoại cho tuần tra nhân dân ấp đến hỗ trợ. Lúc đang gọi điện thoại thì Tùng đến dùng tay xô vào ngực anh Sương, làm anh Sương ngã xuống đất và có lời lẽ khiếm nhã. Khoảng 5 phút sau, anh Phạm Minh Tiển là Phó trưởng Công an xã Cẩm Giang đến, anh Sương nói lại việc bị Tùng xô ngã. Anh Tiển yêu cầu Tùng về trụ sở Công an xã làm việc nhưng Tùng không chấp hành. Anh Tiển lấy còng ra định còng Tùng lại thì Tùng xông đến dùng tay nắm cổ áo của anh Tiển lôi đi làm đứt nút áo thứ 1 và thứ 2 (áo trang phục Công an xã).
Khoảng 10 phút sau, anh Nguyễn Đức Hoà là Phó trưởng Công an xã đến hỗ trợ và yêu cầu Tùng về trụ sở Công an xã làm việc nhưng Tùng không chấp hành và định bỏ đi thì anh Hoà nắm áo Tùng giữ lại. Anh Tiển đến hỗ trợ để đưa Tùng về trụ sở làm việc thì Tú đứng bên kia đường chạy đến dùng chân phải đạp vào lưng anh Tiển một cái làm anh Tiển ngã xuống đất. Thấy vậy, anh Hoà gọi điện thoại báo cho Cảnh sát 113 Công an huyện Gò Dầu đến hỗ trợ thì nhóm của Tùng và Tú lên xe bỏ chạy về nhà. Đến ngày 7.6.2011, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp Tùng và Tú về hành vi chống người thi hành công vụ.
Toà án huyện Gò Dầu tuyên phạt Tùng 12 tháng tù treo, 24 tháng thử thách và Tú 9 tháng tù treo, 15 tháng thử thách.
Đối với hành vi của Cúc, Thuý, Giao và Hiệp gây rối đánh nhau, cơ quan điều tra đã xử phạt hành chính.
Sông Ninh