Thể thao   Bóng đá

Chưa đến tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã... có quà! 

Cập nhật ngày: 04/10/2017 - 08:06

Dù chưa chính thức nhận việc ở đội tuyển Việt Nam, nhưng nhiệm kỳ của tân thuyền trưởng Park Hang Seo có vẻ đầu xuôi đuôi lọt. Ông thầy người Hàn có 90 phút trực tiếp ngắm giò cẳng đội bóng mới và lớn hơn là 3 điểm mà các học trò ấp ủ làm quà ra mắt, cũng như chạm đến gần VCK Asian Cup.

Bức tranh mở cho ông Park Hang Seo

Sau khi đàm phán hợp đồng thành công với VFF, tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam đã thật thà cho biết, bản thân mình hoàn toàn không có nhiều thông tin về đội bóng sẽ dẫn dắt trong 2 năm tới.

Tuy nhiên, điều này sẽ không là vấn đề lớn nữa khi mà tới đây, trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng, cựu HLV của U23 Hàn Quốc có dịp nhìn tổng thể hơn về đội bóng, nền bóng đá mà mình sẽ dẫn dắt trong tương lai.


Trận đấu tới đây sẽ giúp HLV Park Hang Seo có cái nhìn rõ hơn về đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, ông Park Hang Seo sẽ ngồi khán đài VIP sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam- Campuchia. Và đây là món quà thực sự cho tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam.

Được theo dõi trực tiếp đội bóng mà mình dẫn dắt trong tương lai với phần lớn những cá nhân tốt nhất trong thời điểm hiện tại của bóng đá Việt Nam như một khán giả, hoặc một chuyên gia thông thường là điều không phải khi nào cũng xảy ra, nhất khi đây là trận đấu quan trọng.

Ông Park qua trận đấu Campuchia có thể đánh giá điểm hay- dở của học trò. Thậm chí, nếu thời gian quá gắt gao, phải bắt tay vào việc từ trận gặp Afghanistan, ông thầy người Hàn hoàn toàn có thể sử dụng lại đội hình hiện tại cho trận đấu ra mắt.

Món quà từ HLV Mai Đức Chung

Chưa biết đội tuyển Việt Nam có giành trọn 3 điểm trước Campuchia một lần nữa hay là không để đến gần hơn với VCK Asian Cup 2019. Nhưng cần công bằng thừa nhận, cơ hội dự Asian Cup của tuyển Việt Nam, cơ hội cho HLV Park Hang Seo trổ tài ở Asian Cup có công lớn từ người tiền nhiệm Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung và các học trò có thể sẽ dành tặng ông Park Hang Seo một món quà là chiến thắng.

Ít nhất, ông Chung “xe ca” đã mang về 3 điểm cho tuyển Việt Nam trong thời điểm mà cả đội phần lớn đã rệu rã, có nguy cơ rã đám nhất vì thất bại nặng nề của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

3 điểm ở Campuchia quá quý, và nếu như có thêm chiến thắng nữa (mà khả năng rất lớn khi được chơi ở sân nhà, mặt cỏ quen thuộc) chẳng khác gì món quà lớn mà HLV Mai Đức Chung cùng các học trò dành tặng cho tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Thêm một chiến thắng, tấm vé đến Asian Cup rất gần và cũng với nền tảng con người hiện tại đủ để ông Park Hang Seo có thể kế thừa (chứ khó phát hiện mới khi thời gian ngắn) cho trận ra mắt gặp Afghanistan. Quà cho ông thầy người Hàn là đây chứ tìm đâu xa xôi!

Nguồn Vietnamnet