BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chưa tăng giá xăng trong thời điểm này

Cập nhật ngày: 28/05/2009 - 07:32

Chiều 28.5, Tổ giám sát liên Bộ Tài chính - Công thương về giá xăng dầu đã có văn bản trả lời đề nghị tăng giá của các doanh nghiệp đầu mối. Theo đó, các doanh nghiệp chưa được phép điều chỉnh tăng giá bán xăng dầu trong thời điểm hiện nay.

Theo công văn số 113/CQLG-TLSX, sau khi nghiên cứu, xem xét và xin ý kiến của lãnh đạo liên Bộ Tài chính - Công thương, tổ giám sát liên Bộ về giá xăng dầu có thông báo:  

“Trước mắt, các doanh nghiệp chưa điều chỉnh tăng giá bán các mặt hàng xăng dầu”. Thay vào đó, “tạm dừng trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với mặt hàng dầu hoả, kể từ 0 giờ ngày 29.5”.

Bộ Tài chính sẽ có quyết định điều chỉnh giảm thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ma zút; đồng thời sẽ có văn bản thông báo cho phép các doanh nghiệp được kéo dài thời gian hoàn trả khoản tạm ứng từ ngân sách Nhà nước đối với mặt hàng xăng thêm 1 tháng. 

Được biết, cách đây khoảng 3 ngày, khi giá dầu thô trên thế giới vượt qua mốc 60 USD/thùng, các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối đã đệ trình lên liên Bộ về việc tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Như vậy, với công văn trên của liên bộ, áp lực tăng giá xăng dầu trong thời điểm hiện nay tạm lắng xuống. 

(Theo dantri)