Chuyển ảnh chụp thành ảnh ASCII nghệ thuật

Cập nhật ngày: 28/10/2011 - 01:20

ASCII Generator v2.0 (AG2) là công cụ nhỏ gọn, miễn phí, không yêu cầu cài đặt trước khi sử dụng. AG2 được cung cấp tại đây (dung lượng: 139,88 KB). Sau khi tải về, bạn giải nén rồi kích hoạt tập tin Ascgen2.exe để sử dụng.

Trên giao diện chính hiện ra, bạn vào File > Load Image… (phím tắt: Ctrl + L). Sau đó, chỉ đường dẫn đến tập tin ảnh chụp muốn chuyển sang kiểu ảnh ASCII nghệ thuật.

Nghệ thuật ASCII là nghệ thuật tạo hình dựa trên 95 ký tự cơ bản quy định bởi mã ASCII. Hầu hết các tác phẩm của nghệ thuật ASCII yêu cầu những font chữ có bề rộng và dài cố định. (Theo Wikipedia)

Ngay lập tức, bức ảnh đã được chuyển sang một phong cách hoàn toàn mới, nhưng vẫn giữ được nội dung chính bằng các đường nét chỉ là kí tự và kí tự. Tuy nhiên, lúc này, tất cả sẽ được hiện thị dưới dạng ảnh trắng đen. Bạn nhấn vào Colour Preview để xem ảnh đã được pha màu, giúp làm nổi bật những chi tiết chính trong ảnh.

Mặc định, các ký tự được sử dụng trnog ảnh ASCII được lấy trong bộ font Lucida Console, kích thước 9 pixel. Bạn có thể thay đổi thiết lập này bằng cách vào Edit > Fonts > Font…

Cuối cùng, bạn vào File > Save As… (phím tắt: Ctrl + S) để lưu lại tác phẩm. AG2 cho phép bạn lưu dưới dạng văn bản (Text) hoặc hình ảnh (Image), kèm theo mỗi định dạng trên là lưu theo kiểu trắng đen (Black and White) hay có màu (Colour).

L.K (st)