Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Chuyện kể thú vị quanh hàng sồi thần tiên ở Ireland

Cập nhật ngày: 22/12/2014 - 12:00

Đường sồi này cũng từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng Games of Thrones. Ảnh: Amusing.

Hedges Dark tuy chỉ là một đoạn đường ngắn nhưng tuyệt đẹp nằm trên đường Bregagh, gần Armoy, Ireland. Nơi đây nổi tiếng thế giới nhờ hai hàng sồi già hơn 300 năm tuổi mọc bên đường, uốn cong tự nhiên và đan xen vào nhau. Vào những ngày có sương mù hay dưới ánh nắng mai, hàng sồi hai bên đường này tạo nên một bức tranh vô cùng lãng mạn, bắt mắt. Nhiều du khách khi tới đây đều có chung cảm nhận, họ như thấy khung cảnh cổ tích này thấp thoáng bóng dáng trong bộ phim nổi tiếng Alice in wonderland của đạo diễn lừng danh Tim Burton.

Hàng sồi này được trồng bởi gia đình nhà Stuart vào thế kỷ 18, ngày nay nó trở thành một trong những thắng cảnh thiên nhiên được chụp nhiều nhất ở bắc Ireland.

Hàng sồi này cũng gắn liền với một nhân vật bí ẩn - hồn ma Grey Lady. Ảnh: Amusing.

Đi cùng với sự nổi tiếng của hàng sồi là những câu chuyện kỳ bí mà người dân nơi đây kể lại, nhằm góp phần thu hút du khách. Một trong số đó là truyền thuyết về một người con gái bí ẩn, thường xuất hiện giữa hai hàng cây sồi già. Nhiều du khách cho biết, chính mắt họ từng nhìn thấy một cô gái lặng lẽ lướt dọc bên đường và biến mất khi đi qua cây sồi cuối cùng.

Nhiều người tin rằng đó là hồn ma của một cô hầu gái sống trong ngôi nhà gần đó chết một cách bí ẩn từ thế kỷ trước. Số khác lại khẳng định đó là Grey Lady - một trong những linh hồn lang thang từ một nghĩa trang gần Hedges Dark. Vào đêm Halloween, ngôi mộ của Grey Lady từ từ mở ra và hồn ma cô độc này bước ra khỏi nghĩa trang, đi lang thang nơi hàng sồi già cổ kính.

Theo VNExpress